Tag: hậu COVID-19

'Lần đầu tiên tôi được khám sức khỏe miễn phí, mừng quá'

Được tầm soát, khám sức khỏe miễn phí sáng 14-10, nhiều người cao tuổi, người nghèo, cựu chiến binh ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP.HCM) nắm được tình trạng căn bệnh nền mình đang gặp phải.

Giám sát hậu COVID-19: Khi các 'thiên thần' tiên phong phải làm kiểm điểm

Qua giám sát, các địa phương phản ánh có vô vàn tình huống phát sinh, khó khăn không thể lường hết, phần lớn là cơ sở nơi tâm dịch COVID-19, các lực lượng nơi tuyến đầu.

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Mùa tuyển sinh - xét tuyển 2023 với các trường nghề (cao đẳng, trung cấp) đã chính thức bắt đầu, trong đó có nhiều điểm mới về những đợt xét tuyển, hệ thống ngành nghề và nhu cầu lao động giai đoạn "hậu COVID-19".

Thời cơ cho Edtech tại Việt Nam

Trong những năm qua, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng của các nền tảng công nghệ giáo dục (Edtech) nhanh nhất thế giới.

Biến thể COVID-19 mới: Chủ động phòng chống, đừng chủ quan

Biến thể COVID-19 vẫn còn đây đó, ca nhiễm mới vẫn còn. Không quá lo âu nhưng không thể chủ quan.

Nhiều người trẻ ở TP.HCM được khám sức khỏe hậu COVID-19 miễn phí

Triển khai từ tháng 11-2022, chương trình tầm soát tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân khó khăn, đoàn viên thanh niên hậu COVID-19 tại Viện Y dược học dân tộc TP.HCM nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng.

COVID-19 đã làm gì não của chúng ta

TTCT - Một bác sĩ chuyên khoa thần kinh đang dẫn dắt hành trình giải một trong những bí ẩn liên quan COVID-19 khiến giới khoa học đau đầu nhất: ảnh hưởng của nó lên não bệnh nhân.

Đứng dậy, vượt qua nỗi chán nản công việc

TTO - Đại dịch dần được kiểm soát và hầu hết đang quay lại nhịp sống cũ. Dẫu vậy, nhiều bạn trẻ thừa nhận đang loay hoay tìm giải pháp vì năng lượng, đam mê với nghề không còn như trước.

Sức khỏe nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chuyển biến xấu, phải mổ não trong hôn mê

TTO - Vợ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết ông vừa trải qua ca phẫu thuật não sau khi sức khỏe liên tục yếu đi rồi hôn mê nhiều ngày.

Được trao bò mừng hơn cả được tiền

TTO - 'Tôi chưa từng có con bò nào trong đời cả, được trao bò mà mừng hơn cả được cho tiền. Cảm ơn báo Tuổi Trẻ nhiều lắm', bà Đặng Thị Xuân Mai (46 tuổi, xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) nói.