27/03/2023 14:46 GMT+7

VPBank bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation

Hôm nay 27-3, VPBank đã đạt được thỏa thuận bán 15% vốn cho một ngân hàng của Nhật Bản là Sumitomo Mitsui Banking Corporation.

VPBank bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation - Ảnh 1.

Hôm 27-3, VPBank đã đạt được thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation - Ảnh: VPB

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) ra thông báo đã đạt được thỏa thuận bán 15% cổ phần cho Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) - thuộc Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Financial Group, Inc của Nhật Bản.

Thông qua một đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ, Ngân hàng SMBC trở thành nhà đầu tư chiến lược của VPBank.

Theo VPBank, khoản đầu tư này sẽ mang lại cho VPBank 35.900 tỉ đồng vốn cấp 1, nâng tổng vốn chủ sở hữu của VPBank từ 103.500 tỉ đồng lên xấp xỉ 140.000 tỉ đồng.

Để hoàn tất giao dịch quan trọng này, theo ông Ngô Chí Dũng - chủ tịch VPBank, hai bên đã rất nỗ lực hoàn thành các điều kiện cần thiết trong khoảng hai năm.

Trước khi đi đến thỏa thuận chiến lược hôm nay, VPBank và SMBC đã hợp tác trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Như năm qua, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh.

SMBC cũng hỗ trợ VPBank thu xếp nhiều khoản huy động vốn thành công từ thị trường quốc tế.

Trước mắt, với khoản đầu tư vốn của SMBC, ông Dũng cho hay VPBank có bước nhảy vọt về quy mô vốn trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Với vai trò là nhà đầu tư chiến lược, SMBC sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng của VPBank bằng cách chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm mà tập đoàn này đã tích lũy được nhiều năm qua ở thị trường châu Á.

Quá trình chuyển đổi số cũng là một trong những yếu tố được kỳ vọng đẩy nhanh sau khi SMBC tham gia vào hoạt động của VPBank, nhằm mang đến những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

VPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tếVPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) một lần nữa khẳng định uy tín của mình trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để cho vay, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên