28/11/2022 08:00 GMT+7

VPBank vừa được IFC giải ngân thêm 150 triệu USD

L.THANH
L.THANH

Khoản vay mới trị giá 150 triệu USD từ Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) giúp Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có thêm nguồn lực đáp ứng nhu cầu tín dụng cấp thiết cho hoạt động sản xuất - kinh doanh, góp phần phát triển cho doanh nghiệp.

VPBank vừa được IFC giải ngân thêm 150 triệu USD - Ảnh 1.

VPBank vừa nhận giải ngân khoản vay 150 triệu USD từ IFC (nhân viên VPBank tư vân cho khách hàng) - Ảnh: VPBANK

IFC vừa hoàn tất giải ngân cho VPBank khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương gần 3.700 tỉ đồng.

Khoản vay 150 triệu USD từ IFC, với kỳ hạn 5 năm, sẽ giúp VPBank có thêm nguồn lực cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cùng nhiều dự án trong lĩnh vực môi trường và chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức, việc IFC tin tưởng và giải ngân khoản vay 150 triệu USD cho VPBank một lần nữa khẳng định năng lực và uy tín của ngân hàng trên trường quốc tế.

Trong nhiều năm qua, VPBank luôn không ngừng tìm kiếm các nguồn vốn quốc tế với chi phí hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng phục vụ đầu tư và phát triển sản xuất - kinh doanh của khách hàng doanh nghiệp - đặc biệt là khối doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện chiếm tới 90% doanh nghiệp trên cả nước. Nhờ đó, VPBank chung tay góp phần ổn định thị trường và phục hồi tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn hậu đại dịch.

Mối quan hệ hợp tác giữa VPBank và IFC đã bắt đầu từ nhiều năm trước với nhiều khoản vay trị giá hàng trăm triệu USD được tổ chức này giải ngân cho VPBank.

Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình tài trợ cho vay các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch, IFC đã cung cấp khoản vay trị giá 100 triệu USD cho VPBank trong năm 2020.

Khoản vay này giúp ngân hàng tăng cường thanh khoản để tiếp tục giải ngân cho khách hàng doanh nghiệp, trong khi giãn thời hạn trả nợ.

Ngoài ra, cũng trong năm 2020, IFC cùng các nhà đồng tài trợ quốc tế khác đã cấp cho VPBank một khoản tín dụng xanh trị giá 212,5 triệu USD, mở ra cơ hội tiên phong trong hoạt động cho vay các dự án xanh của ngân hàng tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong chuỗi các khoản vay quốc tế được ký kết và rút vốn thành công của VPBank trong năm 2022, có thể kể tới thỏa thuận vay hợp vốn trị giá 500 triệu USD mới được ký kết trung tuần tháng 11 này.

Năm định chế tài chính lớn cung cấp khoản vay cho VPBank bao gồm Ngân hàng phát triển châu Á, Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản, Ngân hàng ANZ và Công ty chứng khoán Maybank Securities Pte. Ltd.

VPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế VPBank huy động thành công 500 triệu USD từ các định chế tài chính quốc tế

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) một lần nữa khẳng định uy tín của mình trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để cho vay, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận