Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

VPBank ký hợp tác kinh doanh với tập đoàn tài chính của Nhật

02/05/2022 14:46 GMT+7

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản tại Việt Nam, hôm 1-5, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.

VPBank ký hợp tác kinh doanh với tập đoàn tài chính của Nhật - Ảnh 1.

Biên bản ghi nhớ giữa VPBank và SMBC được ký kết tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio - Ảnh: VPB

Biên bản ghi nhớ giữa VPBank và SMBC - tập đoàn tài chính hàng đầu của Nhật Bản - được ký kết và trao đổi tại Hà Nội dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Đây cũng là một trong những thỏa thuận hợp tác kinh doanh đáng chú ý được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Việt Nam.

Bản ghi nhớ này là một bước tiến nữa của SMBC nhằm mở rộng sự hiện diện tại châu Á và củng cố ngân hàng số, một trong những mục tiêu trụ cột SMBC đã đặt ra trong kế hoạch quản lý trung hạn bắt đầu từ năm 2020 và kéo dài đến năm 2022.

Trước đó, vào tháng 10-2021, SMBC đã bắt tay hiện thực hóa kế hoạch này tại Việt Nam thông qua việc để cho Công ty tài chính SMBC Consumer Finance, công ty con của tập đoàn, mua lại 49% vốn điều lệ tại Công ty tài chính VPBank SMBC (FE Credit).

Theo đánh giá của SMBC, VPBank là ngân hàng có hiện diện sâu rộng trong phân khúc bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong những năm gần đây cho tới nay, VPBank đã và đang tập trung vào hoạt động số hóa các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Ngân hàng hiện nằm trong top những tổ chức tín dụng có mức tăng trưởng và lợi nhuận cao nhất.

Thông qua sự hợp tác mới được ký kết giữa hai bên, SMBC sẽ có vị thế tốt hơn để áp dụng chuyên môn tài chính. Đồng thời, việc kết hợp với những kinh nghiệm của cả VPBank và SMBC sẽ giúp hai bên cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng Việt Nam.

Sự kết hợp giữa hai tập đoàn tài chính lớn của Việt Nam và Nhật Bản lần này sẽ đóng góp vào chặng đường phát triển tiếp theo của lĩnh vực tài chính Việt Nam.

VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui, thu về 1,4 tỉ USD VPBank chính thức bán 49% cổ phần FE Credit cho Sumitomo Mitsui, thu về 1,4 tỉ USD

TTO - Sau nhiều đồn đoán, ngày 28-4, VPBank chính thức công bố bán 49% vốn điều lệ tại FE Credit cho Sumitomo Mitsui.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận