Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Voi, hổ... được đặt tên Covid, Cách ly, Hi vọng

14/05/2020 08:00 GMT+7

TTO - Giữa đại dịch, sự sống vẫn tiếp diễn. Đón chào các sinh linh chào đời trong hoàn cảnh đặc biệt, nhiều vườn thú đặt cho chúng những cái tên rất… thời sự như Covid, Cách ly...

Những động vật dễ thương chào đời trong mùa dịch - Nguồn: CNN, Việt hóa: HOÀNG THI

Theo CNN, ngày 14-3, một chú hổ con ra đời tại vườn thú BioZoo ở Cordoba (Mexico). Chú hổ thuộc giống Bengal quý hiếm, có ý nghĩa lớn trong việc bảo tồn loài vật này ở Mexico.

Kitzia Rodriguez - đại diện BioZoo - cho biết cả vườn thú đều bất ngờ khi nhìn thấy chú hổ ra đời, nhất là giữa lúc khó khăn do đại dịch.

"Chúng tôi quyết định đặt tên cho nó là Covid. Covid là món quà quý giá của chúng tôi. Hi vọng nó sẽ đem lại hi vọng cho thế giới vượt qua đại dịch", Kitzia Rodriguez nói.

Vườn thú BioZoo chuyên giải cứu động vật bị thương ngoài tự nhiên hay bị ngược đãi trong các rạp xiếc. Mẹ của COVID cũng được giải cứu khỏi một gánh xiếc tại miền trung Mexico, trong khi cha nó từng bị nuôi nhốt trong một gia đình giàu sang.

Voi, hổ... được đặt tên Covid, Cách ly, Hi vọng - Ảnh 2.

Hổ con quý hiếm tại Mexico - Ảnh: REUTERS

Theo FOX News, tại vườn thú San Antonio del Tequendama (Colombia), 2 chú khỉ nhện song sinh vừa chào đời cũng được đặt tên "thời sự": Covid và Cuarentena. Trong tiếng Tây Ban Nha, Cuarentena nghĩa là cách ly.

Ban quản lý vườn thú San Antonio del Tequendama cũng chuẩn bị sẵn nhiều cái tên liên quan đến COVID-19 để đặt cho những động vật chào đời trong thời gian tới như hươu, nai đuôi trắng...

"Chúng tôi lấy ý kiến cộng đồng tìm tên cho các động vật mới", Camilo Mendoza, chuyên viên y tế vườn thú, cho biết. "Đây là thông điệp truyền tải niềm tin và hi vọng của chúng tôi đến thế giới".

Voi, hổ... được đặt tên Covid, Cách ly, Hi vọng - Ảnh 3.

Khỉ nhện ôm con trong lòng ở San Antonio del Tequendama. Khỉ nhện là loài đặc hữu ở vùng Trung, Nam Mỹ. Điểm đặc biệt của loài này là không có ngón cái nhằm tránh vướng víu. Thay vào đó, chúng biến bàn tay thành móc bám hoàn hảo để leo trèo - Ảnh: FOX News

Vườn thú lớn nhất thế giới Animal Kingdom của "ông lớn" Disney (Mỹ) cũng vừa đón chào chú ngựa vằn con giữa lúc tạm đóng cửa do đại dịch.

Chú ngựa vằn con được đặt tên là Asha, trong tiếng Phạn mang nghĩa "hi vọng", còn trong tiếng Swahili có nghĩa "sự sống".

Voi, hổ... được đặt tên Covid, Cách ly, Hi vọng - Ảnh 4.

Chú ngựa vằn Asha sinh ra trong mùa dịch - Ảnh: DISNEY

Theo Jakarta Post, cuối tháng 4, vườn thú Taman Safari Indonesia ở Bogor, Tây Java (Indonesia) cũng chào đón chú voi con giống Sumatra, được đặt tên Covid. Jansen Manansang - giám đốc vườn thú - cho biết lúc mới sinh Covid nặng 82,5kg, là con của voi mẹ Nina 46 tuổi và voi đực Kodir 44 tuổi.

Voi, hổ... được đặt tên Covid, Cách ly, Hi vọng - Ảnh 5.

Chú voi Covid ở Indonesia - Ảnh: JAKARTA POST

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hiện nay nhiều vườn thú ở Indonesia phải đóng cửa, dẫn đến không có nguồn thu. 

Theo Hiệp hội các vườn thú Indonesia, 55 cơ sở thành viên ở Sumatra, Java, Bali, Lombok, Borneo (chiếm 92%) đang "gồng mình" dùng kho lương thực dự trữ cho động vật ăn. Tuy nhiên họ chỉ có thể cầm cự tối đa đến nửa cuối tháng 5.

Sau mèo nhà, thêm nhiều động vật ở New York mắc COVID-19 Sau mèo nhà, thêm nhiều động vật ở New York mắc COVID-19

TTO - Sở thú Bronx, New York ghi nhận có 4 con hổ và 3 con sư tử đã mắc COVID-19, không lâu sau khi bang này ghi nhận 2 con mèo nhà mắc bệnh.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận