Tag: động vật

Ảnh hài hước động vật hoang dã

Những tác phẩm lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Nhiếp ảnh động vật hoang dã hài hước năm 2023 khiến người xem không nhịn được cười.

Thế giới động vật ‘độc lạ’ qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế

Sâm cầm lướt trên băng, hươu cõng khỉ, báo rượt đuổi mèo rừng… gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi ảnh động vật hoang dã năm 2023.

'Sự kiện tuyệt chủng hàng loạt lần thứ sáu' đã bắt đầu, tồi tệ hơn dự báo

Sự kiện tuyệt chủng hàng loạt của động vật trên toàn cầu đang bắt đầu diễn ra và tồi tệ hơn dự báo ban đầu, theo một nghiên cứu gần đây.

Bất an với đàn cá sấu nuôi trong chuồng xuống cấp trong công viên

Nhiều người dân và du khách khi ghé thăm công viên trung tâm TP Vinh, Nghệ An bất an khi thấy cảnh đàn cá sấu được nuôi nhốt trong chuồng đã xuống cấp.

AI giúp các nhà khoa học 'nói chuyện' với động vật

Lĩnh vực 'âm thanh sinh học kỹ thuật số' đang phát triển giúp chúng ta hiểu về động vật hơn bao giờ hết.

"Nghe lén" muông thú trò chuyện

TTCT - Tất nhiên các nhà khoa học không phải nghe cá voi rù rì hay ong mật thủ thỉ để cho vui, họ còn muốn hiểu "tiếng nói" của chúng. Những khám phá mới có thể sẽ buộc con người xem xét lại mối quan hệ giữa mình với những loài khác.

Cựu chủ tịch xã xẻ thịt hổ nấu cao lãnh 3 năm tù

Thời điểm lực lượng công an kiểm tra tại một nhà chủ tịch xã ở tỉnh Thái Nguyên, phát hiện một nhóm người đang xẻ thịt một con hổ đông lạnh để nấu cao.

Biết cho vui: Những điều thú vị nho nhỏ có thể bạn đã biết - phần 2

Voi là động vật không biết nhảy. Một người trung bình thải ra khoảng 40.000 lít nước bọt trong đời.

Sáu con tê giác chết bất thường trong khu sinh thái

TTO - Chủ một khu sinh thái ở tỉnh Nghệ An đã trình báo cơ quan chức năng, đề nghị hỗ trợ làm rõ nguyên nhân 6 con tê giác nuôi nhốt trong khu sinh thái này chết bất thường.

Đáng sợ tình trạng động vật bị ngược đãi trong nghệ thuật

TTO - Từ bột màu trong sơn đến các tác phẩm sắp đặt trong phòng trưng bày, động vật từ lâu đã được sử dụng trong nghệ thuật. Có dấu hiệu rõ ràng cho thấy không ít trường hợp là sự ngược đãi đáng sợ.