Tag: sự sống

Đi xem triển lãm sắp đặt vạn vật của anh em Muối Mắm

Tuấn Huynh (nghệ danh Mắm) là một trong 10 nghệ sĩ trẻ của triển lãm ‘Thực’. Tác phẩm nghệ thuật sắp đặt 'Sinh' của anh gây chú ý vì cách tạo hình sáng tạo.

Giữ gìn nét đẹp tự nhiên của Côn Đảo qua nghệ thuật đương đại

Sự sống là dự án dài hơi đến 10 năm với mong muốn giữ gìn các kỳ quan tự nhiên, bảo tồn thiên nhiên, đồng thời phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật qua các loại hình nghệ thuật đương đại. Côn Đảo là điểm đến đầu tiên triển khai dự án này.

Nếu có sự sống, một hành tinh phải thở

TTCT - Muốn tìm kiếm sự sống ở các hành tinh khác, đừng phóng tàu thăm dò lên đấy đào bới cho tốn kém, chỉ cần tìm cách xem hành tinh đó có "thở" không.

Tìm thấy 'mọi thành phần làm nên sự sống' trong thiên thạch

TTO - Phát hiện này củng cố thêm giả thuyết cho rằng các 'hạt sự sống' rất có thể đã được 'gieo' từ vũ trụ xuống Trái đất.

Loài người tồn tại từ một thiên thạch rơi xuống Trái đất?

TTO - Có rất ít lời giải đáp về sự sống trên Trái đất bắt đầu như thế nào. Một nghiên cứu mới đã chứng minh sự tồn tại của loài người có thể bắt nguồn từ một vụ thiên thạch rơi xuống Trái đất hàng tỉ năm trước.

Ngũ Hành band ăn mừng Ngày Nước Thế giới 22-3

Nhân ngày của Nước 22-3, nhóm Ngũ Hành hôm nay rộn ràng chúc mừng Thủy, thành viên có vai trò rất quan trọng đến sự sống trên Trái Đất.

Phát hiện thành phần sự sống từ quả cầu lửa vừa rơi xuống Trái đất

TTO - Theo nghiên cứu mới nhất, quả cầu lửa thắp sáng bầu trời nước Anh và khu vực Bắc Âu vào đêm 28-2 là loại thiên thạch cực kỳ hiếm. Những mảnh vỡ của nó có thể giải mã bí ẩn về lịch sử ra đời của hệ Mặt trời và sự sống trên Trái đất.

Phát hiện nhiều ao nước mặn bị vùi lấp dưới lớp băng sao Hỏa

TTO - Các nhà khoa học Ý đã cung cấp thêm những chứng cứ mới khẳng định sự tồn tại của một cái hồ và nhiều ao nước mặn nằm sâu phía dưới bề mặt băng của Hành tinh Đỏ.

Dấu hiệu sự sống trên sao Kim là do sinh vật bí hiểm nào tạo ra?

Các nhà khoa học cho biết họ đã phát hiện bên trong các đám mây của sao Kim một loại khí được cho dấu hiệu của sự sống. Nhưng mà nhiệt độ bề mặt hành tinh này lên tới 400-500 độ C thì sinh vật bí hiểm nào có thể tồn tại ở đó chứ?

Điều gì xảy xa nếu một ngày tất cả virus biến mất?

TTO - Sự biến mất của virus sẽ ảnh hưởng đến tiềm năng tiến hóa của mọi sự sống trên hành tinh, bao gồm cả con người. Không có virus, sự sống và hành tinh như chúng ta biết sẽ không còn tồn tại.