01/02/2024 09:34 GMT+7

Vỡ hụi, 337 người bị đôi vợ chồng lừa đảo hơn 49 tỉ đồng

Thống kê sơ bộ, vợ chồng Trần Quốc Huy lừa đảo, chiếm đoạt của 337 người chơi hụi với số tiền hơn 49 tỉ đồng.

Công an thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Trần Quốc Huy để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Công an thi hành lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Trần Quốc Huy để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho hay vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Quốc Huy (37 tuổi, ngụ TP Long Khánh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cũng ra quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thị Hoài Hương (34 tuổi, vợ của Huy), nhưng cho tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Các lực lượng chức năng cũng khám xét nơi ở của hai bị can để điều tra vụ việc.

Trước đó, cuối tháng 5-2023, hàng trăm người dân tụ tập tại văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát (ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) để đòi tiền chơi hụi. Dây hụi do vợ chồng Huy và Hương làm chủ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất phối hợp chính quyền địa phương đến hiện trường nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự. Đến nay, công an đã tiếp nhận 289 đơn tố cáo của người dân.

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Thị Hoài Hương - Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Thị Hoài Hương - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, vợ chồng Huy mở các dây hụi cho người dân ở Đồng Nai và các tỉnh lân cận chơi hụi tuần, hụi tháng với số tiền góp hụi từ 1 triệu đến 100 triệu đồng.

Đầu năm 2022, vợ chồng Huy làm ăn thua lỗ. Dù không còn khả năng trả nợ và thanh toán nhưng cả hai vẫn tiếp tục mở nhiều dây hụi khác nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Đến ngày 26-5-2023, Huy nhắn tin lên mạng xã hội tuyên bố bể hụi, do vậy hàng trăm người dân chơi hụi đã tụ tập đòi tiền.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua thống kê sơ bộ, vợ chồng Huy đã chiếm đoạt của 337 người chơi hụi với tổng số tiền hơn 49 tỉ đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Đồng thời kêu gọi những bị hại của Huy và Hương liên hệ Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để trình báo, để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

190 người trình báo vỡ hụi số tiền hơn 40 tỉ đồng190 người trình báo vỡ hụi số tiền hơn 40 tỉ đồng

Công an đang xác minh vụ vỡ hụi quy mô ‘khủng’ ở tỉnh Đồng Nai với 190 người trình báo, tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên