26/05/2023 21:32 GMT+7

190 người trình báo vỡ hụi số tiền hơn 40 tỉ đồng

A LỘC
và 1 tác giả khác

Công an đang xác minh vụ vỡ hụi quy mô ‘khủng’ ở tỉnh Đồng Nai với 190 người trình báo, tổng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

190 người trình báo vỡ hụi số tiền hơn 40 tỉ đồng - Ảnh 1.

Lực lượng công an hướng dẫn người dân khai báo thông tin về vấn đề vỡ hụi - Ảnh: MINH ĐĂNG

Tối 26-5, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho hay đang xác minh vụ vỡ hụi quy mô lớn tại địa bàn gây xôn xao dư luận.

Thông tin ban đầu, đầu giờ chiều cùng ngày, hàng trăm người dân tụ tập tại Văn phòng bất động sản H.T.P. (ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) để đòi nợ với hình thức chơi hụi.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất phối hợp lực lượng công an, quân sự của xã Lộ 25 đến hiện trường nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, tiến hành làm việc với chủ hụi và người dân.

Qua xác minh, công an xác định chủ hụi là bà N.T.T.H. (34 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lộ 25) cùng chồng là ông T.Q.H. (36 tuổi, ngụ TP Long Khánh) đứng ra huy động người dân chơi hụi với hình thức theo ngày, tuần và tháng.

Sau đó, lực lượng chức năng đã hướng dẫn người dân khai báo thông tin về vấn đề vỡ hụi.

Theo báo cáo ban đầu của chính quyền địa phương, tính đến 17h cùng ngày có 190 người khai báo thông tin cho chủ hụi vay với tổng số tiền hơn 40,5 tỉ đồng. Trong đó, người cho vay ít nhất 10 triệu đồng, nhiều nhất là 4 tỉ đồng.

Lực lượng công an vẫn đang tiếp tục nhận đơn khai báo của người dân, đồng thời phân công lực lượng bảo vệ địa bàn, tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh.

Rửa chén thuê lấy tiền đóng hụi, hụi vỡ, chủ hụi Rửa chén thuê lấy tiền đóng hụi, hụi vỡ, chủ hụi 'thách đi thưa'

TTO - "Tôi làm không dám ăn, không dám tiêu xài gì hết. Mấy đứa con cho tiền cũng dành dụm đóng hụi. Ngày nào tôi cũng lại đòi số tiền gần 70 triệu mà tôi đã góp, mà họ còn thách thức bà con tui đi thưa nữa".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên