14/11/2017 17:34 GMT+7

Đội trưởng thanh tra giao thông nghỉ chờ xử lý vì... vợ vỡ hụi

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Vì vợ bị vỡ hụi hơn 10 tỉ đồng, một đội trưởng đội thanh tra giao thông ở An Giang phải xin nghỉ làm, ở nhà lo giải quyết và chờ xử lý của cơ quan.

Đội trưởng thanh tra giao thông nghỉ chờ xử lý vì... vợ vỡ hụi - Ảnh 1.

Ông Trần Hữu Dũng phải xin nghỉ phép năm ở đội thanh tra giao thông số 7 để ở nhà giải quyết nợ giúp vợ - Ảnh: BỬU ĐẤU

Từ giữa tháng 10 đến nay, người dân huyện cù lao Phú Tân, An Giang xôn xao trước thông tin bà Lâm Thị Hồng Vân - vợ ông Trần Hữu Dũng, đội trưởng đội thanh tra giao thông số 7 của huyện này - bị vỡ hụi với số tiền trên 10 tỉ đồng.

Ông Dũng cho hay có biết vợ chơi hụi gần 32 năm chung sống, nhưng chưa hề thấy vỡ hụi và bản thân ông không tham gia thu gom tiền hụi hay bất cứ việc gì. 

Từ lúc bể hụi đến nay, vợ chồng ông đã trả nợ được trên 500 triệu đồng. Nhưng đến thời điểm này, họ không còn khả năng trả gần 10 tỉ đồng còn lại. Tòa án ND huyện Phú Tân đang thụ lý trên 50 đơn tố cáo liên quan đến vụ việc này, trong khi ông Dũng cũng đã tường trình với Sở Giao thông vận tải An Giang.

"Trong vụ việc này tôi có cái sai là không giám sát, quản lý vợ con. Tôi cứ tin tưởng không có chuyện gì. Ai ngờ đến khi vỡ ra hơn chục tỉ như vậy. Giờ không có tiền trả nên tôi xin nghỉ phép năm ở nhà để ai đến đòi nợ thì năn nỉ họ và chờ tòa phán quyết thôi", ông Dũng nói.

Ông Ngô Công Thức - giám đốc Sở Giao thông vận tải An Giang - cho biết hiện đơn vị này đang làm quy trình xử lý kỷ luật về mặt đảng và chính quyền đối với ông Dũng.

"Việc này xảy ra là đáng tiếc đối với cán bộ cơ quan. Bởi ông Dũng không liên quan trực tiếp nhưng trách nhiệm của ông này phải có. Do vậy, sẽ xử lý về mặt đảng trước, chính quyền xử lý sau", ông Thức nói.

Cùng với bà Vân, một vợ cán bộ khác cũng bị vỡ hụi trên 5 tỉ đồng là bà Trần Thị Mỹ Chi - vợ ông Nguyễn Hoàng Thạnh, trưởng đài truyền thanh huyện Phú Tân. Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Phú Tân đã ban hành quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thạnh.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bể hụi