23/10/2015 19:12 GMT+7

Bể hụi trên 14 tỉ tại Tiền Giang, cả trăm người điêu đứng

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Nhận thấy chủ hụi Phan Thị Tư có dấu hiệu bán nhà đi khỏi địa phương, hàng trăm người chơi hụi với bà đã vội vàng kéo đến nhà làm dữ để đòi tiền.

Công an đã phải đến can thiệp, ngăn không cho các con hụi đập phá nhà bà Tư - Ảnh: Hoài Thương
Công an đã phải đến can thiệp, ngăn các con hụi đập phá nhà bà Tư - Ảnh: Hoài Thương

Đến chiều 23-10, hơn 200 người tham gia chơi hụi (con hụi) vẫn còn tập trung trước cửa nhà chủ hụi là bà Phan Thị Tư (còn gọi là Tư Xinh, ngụ xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để đòi nợ.

Theo ông Huỳnh Văn Châu - đại diện cho hơn 200 người chơi hụi ở hai xã Bình Phú và Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, do chỗ quen biết và tin tưởng nhau nên bà con ở đây tham gia chơi rất nhiều dây hụi do bà Tư làm chủ.

Bà Tư làm chủ hụi tại khu vực này đã hơn 10 năm, đã huy động rất nhiều người cùng chơi. Thời gian gần đây nhiều người nhận thấy bà Tư ngưng mở các dây hụi mới và có dấu hiệu tẩu tán tài sản của gia đình mình nên có nghi ngờ.

Mọi người tìm hiểu được biết bà Tư đã dùng thủ đoạn lấy "tên ma" để lập danh sách chơi hụi rồi hốt hụi cho những người này mà không đóng hụi chết, lại có ý rao bán nhà để đi khỏi địa phương nên nghĩ bà Tư đang lừa đảo mọi người.

Vì vậy, hàng chục con hụi đã kéo đến bao vây căn nhà của bà Tư để đòi tiền. Nhiều người ra sức dùng gạch đá ném vỡ các cửa kính, đập cửa nhà, đập phá chậu cây cảnh... của nhà bà Tư. Bà Tư đã cố thủ, khóa cửa trốn trong nhà.

Hiện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Tiền Giang đang phối hợp với Công an huyện Cai Lậy điều tra xác minh vụ việc, lập lại an ninh trật tự trong khu vực.

Hàng chục người đã kéo đến nhà bà Tư để đòi tiền  - Ảnh: Hoài Thương

Hàng chục người đã kéo đến nhà bà Tư để đòi tiền  - Ảnh: Hoài Thương
Người chơi hụi kéo đến nhà bà Tư để đòi tiền - Ảnh: Hoài Thương
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên