25/05/2021 17:22 GMT+7

Rửa chén thuê lấy tiền đóng hụi, hụi vỡ, chủ hụi 'thách đi thưa'

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - "Tôi làm không dám ăn, không dám tiêu xài gì hết. Mấy đứa con cho tiền cũng dành dụm đóng hụi. Ngày nào tôi cũng lại đòi số tiền gần 70 triệu mà tôi đã góp, mà họ còn thách thức bà con tui đi thưa nữa".

Cận cảnh hàng chục người dân vây quanh nhà yêu cầu chủ hụi trả tiền chiều 25-5 - Video: BỬU ĐẤU

Nhiều ngày qua, mấy chục 'con hụi' đã bao vây nhà chủ hụi khi gia đình này tuyên bố vỡ hụi hàng chục tỉ đồng. Chiều 25-5, khoảng 40 người ở ấp Bình Lộc, xã Bình Chánh, huyện Châu Phú, An Giang đã bao vây nhà vợ chồng bà N.T.Đ. (60 tuổi) để đòi tiền hụi. Nhiều người đã bao vây từ ngoài tỉnh lộ 947 đến tận cửa nhà của bà Đ. để yêu cầu gia đình trả lại tiền hụi mà họ đã góp.

Rửa chén thuê lấy tiền đóng hụi, hụi vỡ, chủ hụi thách đi thưa - Ảnh 2.

Dù chiều 25-5 trời mưa nhưng hàng chục hụi viên vẫn bám lại nhà chủ hụi, quyết tâm đòi tiền lại - Ảnh: BỬU ĐẤU

Nhiều người đứng chật kín cả khu vực gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Đến khoảng 13h50, lực lượng Công an xã Bình Chánh đến hiện trường giải thích và yêu cầu bà con giải tán.

Bà Đỗ Thị Mẫn (54 tuổi, ngụ ấp Bình Lộc, xã Bình Chánh) cho biết bà tham gia chơi hụi với bà Đ. nhiều năm nay. Lần này bà tham gia 2 đầu hụi tháng, phải đóng gần 1,5 triệu đồng/tháng. 

"Tôi đóng được 14 lần, gần 20 triệu đồng thì bây giờ họ tuyên bố vỡ hụi trong khi tụi tui không ai giựt hụi của gia đình bà Đ.. Ai ngờ bà này lấy tiền tụi tui đi mua đất, tài sản riêng như vậy. Tôi đề nghị công an nhanh chóng vào cuộc xử lý, vì nếu chậm là họ chuyển tài sản là xem như tụi tui mất trắng", bà Mẫn nói.

Đau xót nhất là bà Hồ Thị Bé, 56 tuổi, hằng ngày đi rửa chén thuê, bà đã tham gia 6 dây hụi ngày và 2 đầu hụi tháng. "Tôi làm không dám ăn, không dám tiêu xài gì hết. Mấy đứa con cho tiền cũng dành dụm đóng hụi. Ngày nào tôi cũng lại đòi số tiền gần 70 triệu tôi đã góp, mà họ còn thách thức bà con tui đi thưa nữa", bà Bé nghẹn ngào nói.

Còn ông Phạm Thành Mật - phó chủ tịch UBND xã Bình Chánh - xác nhận đến thời điểm này có 23 hộ gửi đơn tới công an xã về việc gia đình bà Đ. đã vỡ hụi. Gia đình bà Đ. tổ chức nhiều dây hụi, có 12 - 24 người/dây, mỗi dây hụi giá từ 200.000 đồng đến 5 triệu đồng tùy theo hình thức hụi ngày, tuần hay hụi tháng. Người bị giật hụi thấp nhất 20 triệu đồng và cao nhất trên 430 triệu đồng, ước tổng số tiền trên 4,4 tỉ đồng.

"Vụ vỡ hụi này gần cả tháng nay, bà con phản ánh thiệt hại gần 20 tỉ đồng của cả trăm người trong và ngoài địa phương. Một số người phản ánh lên xã bằng miệng và văn bản, còn một số ở xã khác chưa tố cáo”, ông Mật nói.

Một lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Châu Phú khẩn trương phối hợp các ngành liên quan xem xét, nếu có yếu tố hình sự thì phải xử lý ngay.

Vỡ hụi 200 tỉ đồng, hơn 800 người khóc ròng Vỡ hụi 200 tỉ đồng, hơn 800 người khóc ròng

TTO - Ngày 4-5, Công an Bình Thuận cho biết đang củng cố hồ sơ, xác minh vụ việc liên quan đến đường dây vỡ hụi gần 200 tỉ đồng do bà Lê Thị Lại (57 tuổi) ở xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam làm chủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên