12/05/2020 19:54 GMT+7

Tưởng chủ hụi 'đại gia biệt thự, xe hơi', cầm cố hết ruộng chơi lớn: Vỡ hụi!

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Có ít nhất gần 30 tỉ đồng trong đường dây hụi của bà Ng., đổ vỡ khiến hàng chục hụi viên lâm vào cảnh khốn cùng khi ‘nợ bủa vây’ tứ bề. Điều đáng nói, nhiều hụi viên đã quá tin tưởng vào vẻ bề ngoài đại gia của chủ hụi.

Tưởng chủ hụi đại gia biệt thự, xe hơi, cầm cố hết ruộng chơi lớn: Vỡ hụi! - Ảnh 1.

Chính quyền xã Phú Lâm cho rằng bà Ng., chơi hụi trái với nghị định 19 của Chính phủ nên địa phương không biết ai làm chủ hụi và sổ hụi viên ra sao - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 12-5, phản ánh đến Tuổi Trẻ Online, ông H.V.H. (tự T.), 43 tuổi, ngụ ấp Phú Thuận, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, An Giang, cho biết gia đình vừa bị bà N.T.Ng., 53 tuổi, ngụ xã Phú Lâm tuyên bố vỡ hụi với số tiền của các hụi viên bị thiệt hại trên 30 tỉ đồng. 

Anh T. cho biết đầu năm 2020 anh có quen bà Ng., và được bà này giới thiệu chơi hụi để có "tiền vô tiền ra" kiếm cơ hội đổi đời có cuộc sống tốt hơn hiện giờ.

"Sau đó, tôi đã gặp nhiều người hỏi thăm và biết bà này có biệt thự, xe hơi và không nghe tai tiếng gì nên tui cũng an tâm. Vì thấy họ có cuộc sống dư dả nên vợ chồng tui tin tưởng tuyệt đối và quyết tâm chơi lớn" - ông T. nói.

Tưởng chủ hụi đại gia biệt thự, xe hơi, cầm cố hết ruộng chơi lớn: Vỡ hụi! - Ảnh 2.

Nhiều hụi viên bức xúc vì lỡ tin vào ngôi nhà bề ngoài đồ sộ của gia đình bà Ng., mà bây giờ nợ chồng chất - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sau đó, vợ chồng ông T. cầm cố toàn bộ số ruộng lúa đang canh tác vay vốn ngân hàng hơn 2,7 tỉ đồng, trả nợ ngân hàng trước đó 1 tỉ, số còn lại đưa cho bà Ng. 3 lần, nhưng chơi hụi được 2 tháng thì bà Ng. tuyên bố vỡ hụi. 

"Tui tá hỏa vì mới đưa tiền xong nên dò hỏi thì mới biết trong 25 hụi viên mà bà Ng. nói với tui hàng ngày đều là danh sách "hụi ma". Giờ ngân hàng đòi nợ liên tục mà bà Ng. không còn khả năng chi trả nên vợ chồng tui đâm đơn ra tòa rồi" - ông T. nói.

Tưởng chủ hụi đại gia biệt thự, xe hơi, cầm cố hết ruộng chơi lớn: Vỡ hụi! - Ảnh 3.

Ông T. cho biết bà Ng. làm giấy viết mượn nợ của gia đình ông để cho ông tiếp tục mua thêm 2 dây hụi nữa nhưng chưa gì bà Ng. đã nói vỡ hụi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ông Nguyễn Văn Bình - chủ tịch UBND xã Phú Lâm - xác nhận toàn xã này có ít nhất 9 trường hợp chơi hụi của bà Ng., hộ thấp nhất cũng vài trăm triệu đồng. 

Ông Bình cho biết do bà Ng., tổ chức chơi hụi nhưng không trình báo với địa phương theo nghị định 19 nên chính quyền cũng không hay biết.

“Chúng tôi được biết nhiều hộ dân ở thị xã Tân Châu cũng đâm đơn khởi kiện ra tòa đối với bà Ng. này. Nếu làm theo nghị định 19 thì chính quyền hoàn toàn biết ai là chủ hụi, phương thức chơi ra sao, hụi viên bao nhiêu. Còn đằng này chúng tôi chỉ nghe dư luận nói bà Ng. bị vỡ hụi hàng chục tỉ đồng thôi" - ông Bình nói.

Tưởng chủ hụi đại gia biệt thự, xe hơi, cầm cố hết ruộng chơi lớn: Vỡ hụi! - Ảnh 4.

Giấy đóng án phí của gia đình anh T. tại Tòa án huyện Phú Tân - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo Công an huyện Phú Tân xác nhận trên địa bàn xã Phú Lâm vừa xảy ra vụ vỡ hụi quy mô lớn. Hiện tại nhiều người dân đã đâm đơn lên TAND huyện Phú Tân khởi kiện bà Ng..

Chủ hụi viết thư Chủ hụi viết thư 'tạm biệt', cả xóm lao động nghèo khóc ròng

TTO - Chủ hụi viết thư 'tạm biệt' để lại rồi cả nhà dọn đi biệt tăm, xóm lao động nghèo khóc ròng vì tiền mồ hôi nước mắt bị gom sạch.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên