Tag: chính quyền xã

Nước rạch đỏ như máu, kiểm tra chưa phát hiện asen, chì

Ngày 13-11, đại diện huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết sau khi tiếp nhận thông tin nước rạch có màu đỏ, các ngành chức năng huyện đã vào cuộc xác minh và đã có báo cáo ban đầu về sự việc.

Vụ 'cây si có hình giống mặt người': Ban Tôn giáo Gia Lai kêu gọi dân không nên mê tín dị đoan

Cán bộ tôn giáo và chức sắc tôn giáo ở Gia Lai đều khẳng định vụ cây si có hình giống mặt người chỉ là suy đoán ngẫu nhiên và kêu gọi người dân không theo mê tín dị đoan.

Khỉ sổng chuồng ‘đại náo’ khu dân cư tại Thái Bình

TTO - Người dân xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình khốn khổ vì một con khỉ sổng chuồng "đại náo" cả khu dân cư, cắn chết vật nuôi của người dân và tấn công cả trẻ em trong vùng.

Lều cách ly cho người về quê ăn Tết ở địa phương Thanh Hóa

TTO - Về quê nhà ăn Tết, hàng trăm người dân được cách ly y tế trong các khu lều lán bằng tre luồng, nứa, bạt. Chính quyền địa phương khẳng định họ và người dân 'linh hoạt' làm vậy chứ không phải hướng dẫn của huyện, tỉnh.

Yêu cầu xã trả lại tiền thu 200.000 đồng mỗi hộ dân để mua kit test nhanh COVID-19

TTO - UBND TP Huế vừa yêu cầu chính quyền xã Hải Dương trả lại tiền cho dân sau khi xã này thu 200.000 đồng mỗi hộ dân để mua kit test nhanh COVID-19.

Huy động dân túc trực tổ, chốt ven sông Hậu để kiểm soát dịch COVID-19

TTO - Sau khi các huyện cù lao ven sông Hậu bùng phát dịch, chính quyền đã huy động nhân dân tham gia các chốt trực 24/24 ven sông để ngăn chặn người dân 2 bên bơi xuồng qua lại gây lây lan dịch bệnh. Đặc biệt là ổ dịch huyện Phú Tân có 849 ca nhiễm.

Dân nhận tiền hỗ trợ COVID-19, thôn lại 'vận động' đóng tiền xây dựng nông thôn mới

TTO - Sau khi người dân nhận tiền hỗ trợ dịch COVID-19 theo nghị quyết 68, Ban nhân dân thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) “vận động” bà con nộp lại tiền hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới, kiên cố hóa kênh mương.

Chính quyền xã tự ý 'xẻ thịt' đồi thông phòng hộ lấy đất trái phép

TTO - Dù không có trong quy hoạch khoáng sản, chưa được cấp thẩm quyền cấp phép khai thác, thế nhưng mấy tháng nay chính quyền xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã tự ý thuê người, phương tiện ồ ạt xẻ đồi thông phòng hộ, lấy đất đắp đường.

Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột đánh thâm tím mặt, tinh thần hoảng loạn

TTO - Bức xúc vì con gái nhiều lần đi vệ sinh nhưng không gọi, người mẹ trẻ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã đánh đập con thâm tím mặt, gây thương tích nặng khiến cháu bé phải nhập viện cấp cứu.

Bên trong Trường mầm non có 75 trẻ cách ly: 'Mẹ ơi tối rồi sao chưa về nhà?'

TTO - Nhịp sống chậm lại với những đứa trẻ hồn nhiên nô đùa tại điểm cách ly Trường mầm non Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn, Hải Dương và phụ huynh dần bớt lo lắng để cùng chung tay ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.