06/10/2023 16:14 GMT+7

VNG đạt giải thưởng ‘Thương hiệu truyền cảm hứng’ năm 2023

Tối 5-10 tại TP.HCM, Công ty Cổ phần VNG được trao giải “Thương hiệu truyền cảm hứng - Inspirational Brand Award” tại lễ trao giải Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Enterprise Awards 2023 (APEA 2023).

Phó tổng giám đốc VNG Kelly Wong (bên phải) tại lễ trao giải APEA 2023

Phó tổng giám đốc VNG Kelly Wong (bên phải) tại lễ trao giải APEA 2023

Hạng mục "Thương hiệu truyền cảm hứng - Inspirational Brand Award" đánh giá các doanh nghiệp dựa trên 3 yếu tố chính: sự tử tế, sức khỏe và tính bền vững. Các doanh nghiệp tham gia đề cử phải là những thương hiệu đã hoạt động tin cậy trên thị trường và có các chỉ số đo lường cụ thể trong từng lĩnh vực.

Theo APEA, VNG được lựa chọn nhờ các sản phẩm và dịch vụ công nghệ rộng khắp, tích hợp sâu trong cuộc sống thường ngày của hàng chục triệu người dùng Việt, cùng với những dự án Trách nhiệm cộng đồng (CSR) sáng tạo, có ảnh hưởng lớn.

VNG phát triển và vận hành Zalo - ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam - với hơn 75 triệu người dùng thường xuyên và được nhiều cơ quan nhà nước, dịch vụ công sử dụng để kết nối với người dân.

Với hơn 100 tựa game phát hành tại 20 thị trường toàn cầu, VNG hiện là nhà phát hành và phát triển game hàng đầu Việt Nam.

Ví điện tử ZaloPay liên tục ra mắt các sản phẩm tài chính mới như Tài khoản Tích lũy, Tài khoản Chứng khoán, hay gần đây nhất là mã ZaloPay QR đa năng, giúp giải quyết hiệu quả bài toán vận hành thanh toán cho các doanh nghiệp bán lẻ.

Bên cạnh các sản phẩm B2C truyền thống, VNG cũng không ngừng nâng cao năng lực công nghệ, đầu tư mạnh mẽ phát triển các dịch vụ B2B như dịch vụ đám mây Cloud, trung tâm dữ liệu Data Center, giải pháp Cloud Camera AI phục vụ vận hành đô thị thông minh Veka.ai....

Hội đồng giải thưởng APEA 2023 cũng đánh giá cao sáng kiến UpRace của VNG. Đây là mô hình thể thao thiện nguyện sáng tạo, giúp kết nối hiệu quả 3 bên: doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng chạy bộ. Với mô hình này, công ty vừa là đơn vị khởi xướng, bảo trợ kĩ thuật, vừa là nhà tài trợ chiến lược. Sau 5 năm triển khai, công ty đã cùng với hơn 100 doanh nghiệp tài trợ và hơn 350.000 người chạy tích lũy 16,5 triệu km, đóng góp được 25 tỉ đồng cho các tổ chức xã hội thụ hưởng (GreenViet, ASVHO, Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam,...) xác nhận.

VNG đạt giải thưởng ‘Thương hiệu truyền cảm hứng’ năm 2023 - Ảnh 2.

VNG là doanh nghiệp trong nhóm Công nghệ - Thông tin và Truyền thông đạt giải thưởng

VNG cũng được đánh giá là thương hiệu truyền cảm hứng trong cộng đồng khởi nghiệp và phát triển nhân tài thông qua cuộc thi lập trình Code Tour dành cho sinh viên khối ngành công nghệ trên toàn quốc, hay chuỗi hoạt động tuyển dụng sinh viên ngay từ năm 2, năm 3 (Tech Fresher, Level Up Fresher, Game Development Fresher,...).

VNG cũng hợp tác sâu sát với các trường đại học trong việc tuyển dụng và đào tạo, đặc biệt là trong những lĩnh vực mới mẻ như AI, lập trình game….

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Kelly Wong, phó tổng giám đốc VNG, nhấn mạnh: "Chúng tôi đo lường sự thành công của công ty dựa trên những ảnh hưởng tích cực mà các sản phẩm tạo ra. Với vai trò là công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi sẽ không ngừng đầu tư nghiên cứu, cải tiến sản phẩm, tận dụng năng lực công nghệ cốt lõi nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững và mang lại những giá trị nhân văn cho cộng đồng".

Giải thưởng Doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương - Asia Pacific Enterprise Awards 2023 (APEA 2023) là giải thưởng quốc tế được tổ chức thường niên từ năm 2007 tại 17 quốc gia và thị trường trên toàn châu Á, vinh danh những doanh nghiệp và nhà lãnh đạo có thành tích nổi bật trong khu vực với những phẩm chất, thành quả vượt trội, xây dựng doanh nghiệp thành công song song với việc tạo ra các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Trước đó, VNG từng đạt giải thưởng quốc tế Doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động xã hội sáng tạo nhất 2023 (Most Innovative CSR Company Vietnam 2023) và giải thưởng toàn cầu Doanh nghiệp có hoạt động CSR tổng thể xuất sắc tại Việt Nam (Best Country Award for Overall CSR Excellence) trong khuôn khổ giải thưởng Global CSR Summit & Awards 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên