24/08/2023 07:11 GMT+7

VNG công bố nộp hồ sơ IPO tại Mỹ

Sáng 24-8, VNG công bố Công ty VNG Limited đã nộp hồ sơ đăng ký lên Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), dự kiến chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu tại sàn chứng khoán Nasdaq.

Công ty VNG công bố nộp hồ sơ IPO, dự kiến bán cổ phiếu tại sàn chứng khoán Nasdaq, Mỹ - Ảnh: THU VÂN

Công ty VNG công bố nộp hồ sơ IPO, dự kiến bán cổ phiếu tại sàn chứng khoán Nasdaq, Mỹ - Ảnh: THU VÂN

Theo đó, VNG Limited - cổ đông của VNG - dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán NASDAQ Global Select Market với mã giao dịch VNG.

Citigroup Global Markets Inc., Morgan Stanley & Co. LLC, UBS Securities LLC và BofA Securities, Inc. sẽ là các nhà bảo lãnh phát hành cho đợt IPO này. Quy mô giao dịch và khoảng giá chào bán hiện chưa được xác định.

VNG cho biết hồ sơ đăng ký sẽ còn tiếp tục được điều chỉnh và chưa được Ủy ban Giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) công bố hiệu lực.

Được thành lập từ năm 2004, VNG đã vươn lên từ một công ty khởi nghiệp 5 người trở thành công ty công nghệ có hệ sinh thái số thuần Việt hàng đầu Việt Nam, với các sản phẩm và dịch vụ gắn bó với cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người dùng.

Theo Newzoo, VNG hiện là nhà phát hành game dẫn đầu thị trường Việt Nam và đang mở rộng nhanh chóng ở thị trường toàn cầu, đồng thời sở hữu Zalo, ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam với hơn 75 triệu người dùng hoạt động hằng tháng.

Các sản phẩm tiêu biểu khác của VNG bao gồm Zing MP3 (nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn tại Việt Nam với hơn 28 triệu người dùng hoạt động hằng tháng) và ZaloPay (ví điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh tại Việt Nam).

Vốn hóa VNG tăng thêm 9.700 tỉ đồng chỉ nhờ cổ phiếu tăng giá liên tiếpVốn hóa VNG tăng thêm 9.700 tỉ đồng chỉ nhờ cổ phiếu tăng giá liên tiếp

Chỉ với 400 cổ phiếu được khớp lệnh trong bốn phiên tăng trần, vốn hóa của Công ty VNG đã tăng thêm gần 9.700 tỉ đồng. Đây là một trong những trường hợp hiếm gặp trên thị trường chứng khoán.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên