Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

VNA hợp tác với Delta Air Lines để bay tới Mỹ

14/08/2019 18:40 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines đã ký kết với hãng hàng không lớn thứ hai tại Mỹ là Delta Air Lines nhằm khai thác đường bay từ Việt Nam - Mỹ, có một điểm dừng tại Tokyo.


VNA hợp tác với Delta Air Lines để bay tới Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều hành khách mệt mỏi khi phải chờ đợi ở sân bay nước ngoài để được nối chuyến bay sang Mỹ - Ảnh: Châu Anh

Việc nâng tầm hợp tác giữa hai hãng là bước tiến mới của hàng không Việt Nam và Mỹ kể từ khi Cục Hàng không VN được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp chứng nhận CAT1 về giám sát an toàn hàng không. 

Theo đó, hai hãng sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9-2019, dự kiến từ tháng 10-2019, sau khi hệ thống của VNA được đánh giá đạt tiêu chuẩn để đi vào hoạt động, Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do VNA khai thác giữa Hà Nội - Tokyo để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ. 

Theo VNA, đây là những bước đầu tiên để hãng thăm dò thị trường Việt Nam - Mỹ, đồng thời tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của VNA.

Trước đó, từ năm 2010, VNA đã ký thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt một chiều với Delta Air Lines trên 10 đường bay đến/đi từ Mỹ và 10 đường bay nội địa Mỹ. 

Nhờ thỏa thuận hợp tác này, hành khách của VNA có thể đến 8 tiểu bang tại Mỹ thông qua nối chuyến với Delta Air Lines tại Tokyo (Nhật Bản) hoặc Frankfurt (Đức).

Hành khách mua vé VNA đi Mỹ sẽ do Delta Air Lines khai thác.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận