07/11/2023 15:37 GMT+7

Vĩnh Long chuyển vụ xây dựng không phép cả khu phố cho công an thụ lý

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long đã chuyển vụ xây dựng không phép cả khu phố Khang Thị trên đất nông nghiệp cho Công an tỉnh thụ lý.

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long đã chuyển vụ xây "lụi" cả khu phố Khang Thị trên đất nông nghiệp cho Công an tỉnh thụ lý - Ảnh: CHÍ HẠNH

Thanh tra tỉnh Vĩnh Long đã chuyển vụ xây "lụi" cả khu phố Khang Thị trên đất nông nghiệp cho Công an tỉnh thụ lý - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 7-11, tại cuộc họp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, ông Lê Đồng Khởi - chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Long - cho biết đã chuyển hồ sơ vụ khu phố Khang Thị vi phạm xây dựng không phép trên đất nông nghiệp cho Công an tỉnh thụ lý điều tra.

Chuyển vụ xây dựng không phép cả khu phố cho công an thụ lý

Theo chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Long, sau một thời gian kiểm tra toàn bộ quá trình xây dựng khu phố Khang Thị (phường 2, TP Vĩnh Long), đoàn đã có báo cáo cho UBND tỉnh. Đồng thời chuyển hồ sơ qua Công an tỉnh.

Còn theo ông Trần Hoài Hiệp - phó giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Long, đến nay Công ty TNHH địa ốc P&G - chủ đầu tư dự án khu phố Khang Thị, đã bị phạt vi phạm hành chính hơn 500 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Vĩnh Long, Công ty địa ốc P&G đã tự ý sử dụng không đúng mục đích sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp tại khu vực đô thị nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Diện tích vi phạm là 4.279,4m2, trong đó có 3.485,1m2 đất trồng cây lâu năm, 794,3m2 đất nuôi trồng thủy sản, làm đường giao thông 2.239m và 2.040,4m đất dùng xây dựng nhà ở.

Công ty này còn tự ý nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông N.V.U. vào ngày 6-5-2021, với tổng diện tích 6.764,8m2 để thực hiện dự án nhà phố mà chưa được UBND cấp tỉnh chấp thuận.

Bên trong khu phố Khang Thị có hàng chục căn nhà cao tầng liền kề không phép, được xây dựng theo phong cách châu Âu.

Phần ngoài công trình đã được hoàn thiện và rao bán công khai. Bên trong các căn nhà này đa số mới hoàn thiện phần thô. Vỉa hè đã được trồng cây, lát đá, hệ thống thoát nước được đầu tư bài bản.

Trong khoảng 2 năm liên tục, từ năm 2021 đến 2022, Công ty TNHH Địa ốc P&G đã xây dựng không phép 42 căn nhà phố (2 dãy), mỗi căn từ 220m2 đến 240m2.

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp đầy đủ pháp lý nhưng Công ty P&G đã rao bán 5 tỉ đồng/căn, nhận đặt cọc 29 căn.

Công ty TNHH địa ốc P&G do ông Phạm Xuân Giang đại diện theo pháp luật, trụ sở tại đường Phan Văn Đáng (phường 8, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Kiểm tra lần hai với cả khu phố xây không phép ở Vĩnh LongKiểm tra lần hai với cả khu phố xây không phép ở Vĩnh Long

UBND tỉnh Vĩnh Long tiếp tục lập đoàn kiểm tra lần 2 vụ cả khu phố xây không phép trên đất nông nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên