Tag: Xây dựng

Xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia: 'Chọn phương án hiệu quả nhất, chống lãng phí'

Nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia là rất cần thiết, cấp bách, phù hợp với xu thế của thế giới và yêu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Đường ngược chiều của Coteccons

Trong buổi gặp gỡ cổ đông cuối năm 2021, ông Bolat Duisenov - chủ tịch HĐQT Coteccons đã chia sẻ con đường của Coteccons là con đường của kẻ mộng mơ, nhưng không hão huyền với mong muốn xây dựng một công ty phi thường.

Lập đoàn xử lý sai phạm mở ‘chui’ sân tập golf

Đoàn kiểm tra do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An chủ trì đã kiểm tra thực địa để xử lý những sai phạm tại dự án nuôi cá nhưng mở sân tập golf, xây dựng mô hình 7 kỳ quan thế giới.

'Mưa xuống đá vỉa hè giãn nở, tự vỡ': Bạn đọc nói giải thích thiếu căn cứ, phản khoa học

TTO - Xung quanh giải thích của ông Võ Nguyên Phong - giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - về việc vỉa hè lát đá tự nhiên vỡ nát sau thời gian ngắn sử dụng một phần do "mưa xuống đá giãn nở nên tự vỡ", nhiều bạn đọc cho rằng nói như vậy là phản khoa học.

Nguồn cơn việc dân mang tiểu sành lên trụ sở UBND phường

TTO - Dù còn hơn 3.000m2 đất nghĩa trang chưa được Nhà nước giao để triển khai dự án xây dựng khu đô thị và dịch vụ thương mại nhưng chủ đầu tư đã san ủi, dọn dẹp vệ sinh khiến người dân bất bình.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị: Cơ cấu nguồn lực cho thị trường bất động sản còn bất hợp lý

TTO - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho hay giao dịch bất động sản chưa được minh bạch, hiện tượng “hai giá”, kê khai thấp hơn giá giao dịch thực nhằm trốn thuế trong giao dịch kinh doanh bất động sản còn khá phổ biến.

Hầu hết điểm 'du lịch sinh thái' mới nổi ở Phú Yên vi phạm về đất đai, xây dựng

TTO - Hàng loạt điểm du lịch sinh thái tự phát, trong đó có những điểm check-in mới nổi được du khách chú ý, bị phát hiện có vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng.

Chiếm đất công nghi làm khu du lịch: Phát hiện thêm 1 công trình vi phạm, cưỡng chế 'nóng'

TTO - Khi đi kiểm tra hai khu đất bị lấn chiếm nghi xây dựng khu du lịch, lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) phát hiện thêm một công trình xây dựng không phép trên đất Nhà nước nên chỉ đạo cưỡng chế "nóng".

Sân tập golf mở ‘chui’ trong dự án nuôi cá, ‘đặt lịch chơi ngay’

TTO - Dù sân tập golf không có quy hoạch chi tiết trong dự án nuôi cá rô phi ở Nghệ An nhưng chủ đầu tư này vẫn khai trương rầm rộ, mở cửa đón khách tới chơi cả ngày đêm.

Hơn 70 biệt thự xây dựng trái phép ở Phú Quốc

TTO - Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang kiểm tra và yêu cầu các tổ chức, cá nhân có biệt thự xây dựng trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc phải dừng xây dựng.