Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Mỹ, cung cấp thông tin ‘Việt Nam an toàn’ về tình hình corona

26/02/2020 21:25 GMT+7

TTO - Tính đến nay Mỹ chưa ghi nhận trường hợp người Việt Nam nào bị nhiễm virus chủng corona mới gây bệnh hô hấp (COVID-19).

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Mỹ, cung cấp thông tin ‘Việt Nam an toàn’ về tình hình corona - Ảnh 1.

Buổi tiếp xúc giữa đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc (ngồi giữa, bên trái) và Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) ngày 25-2 - Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mỹ

Thời quan vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tăng cường triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và cung cấp thông tin "Việt Nam an toàn" đến các đối tác sở tại, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ thông tin.

Trước tình hình COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết đã thường xuyên trao đổi với Bộ Y tế và con người (HHS) và Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ (CDC) để nắm thông tin, cập nhật các nỗ lực chống dịch của Việt Nam và đề xuất các hình thức hợp tác y tế song phương cũng như giữa Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Mỹ, phát huy vai trò chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Đại sứ quán cũng thường xuyên thông tin tới cộng đồng người Việt tại Mỹ, nhất là các nhóm thường xuyên đi lại giữa hai nước, đồng thời lưu ý công dân về các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống dịch bệnh.

Theo Đại sứ quán, các doanh nghiệp Mỹ tới nay đánh giá cao môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ ứng phó hiệu quả những thách thức đang đối mặt, trong đó có COVID-19.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Bảo vệ được Hà Nội trước dịch COVID-19 là bảo vệ cho cả nước Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ: Bảo vệ được Hà Nội trước dịch COVID-19 là bảo vệ cho cả nước

TTO - Trước ý kiến người dân đặc biệt quan tâm đến phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh phải xác định bảo vệ được Hà Nội trước dịch COVID-19 là bảo vệ cho cả nước, trách nhiệm rất rất nặng nề.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận