Tag: cdc mỹ

CDC Mỹ tiếp tục đồng hành với y tế Việt Nam

Đó là cam kết của bác sĩ Rochelle P. Walensky - giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) - nhân chuyến công tác bốn ngày đến Việt Nam, từ 15 đến 18-3.

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng dùng thuốc nhỏ mắt EzriCare do ca tử vong

CDC Mỹ khuyến cáo người dân ngừng sử dụng sản phẩm nước mắt nhân tạo EzriCare trong lúc điều tra 55 ca nhiễm khuẩn gây mất thị lực, có ca tử vong.

Chuyên gia CDC Mỹ: Việt Nam đủ kinh nghiệm ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ

TTO - Theo giám đốc quốc gia phụ trách văn phòng Việt Nam của CDC Mỹ, lực lượng chuyên môn của Việt Nam đủ khả năng chuẩn bị, ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ vì đã làm những điều này rất tốt trong dịch COVID-19.

CDC Mỹ: Có bằng chứng đậu mùa khỉ lây giữa người trong nhà

TTO - Ngày 23-6, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ nói có bằng chứng cho thấy sự lây truyền đậu mùa khỉ tại địa phương, bên cạnh các ca nhiễm do đi du lịch ở nước ngoài.

CDC Mỹ công bố 'sai sự thật' tỉ lệ tử vong do COVID-19 ở trẻ em?

TTO - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa công khai thông tin về cái chết của trẻ nhỏ vì dịch COVID-19. Ngay lập tức các nhà phân tích đưa ra các số liệu bằng chứng khác để chứng minh thông tin trên sai sự thật.

CDC Mỹ điều tra về bệnh viêm gan chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em

TTO - Ngày 6-5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết cơ quan này đang điều tra 109 trường hợp viêm gan nặng ở trẻ em, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Hướng điều tra chính là sự liên quan của Adenovirus.

CDC Mỹ: virus adeno 41 có thể là nguyên nhân gây viêm gan bí ẩn ở trẻ

TTO - Ngày 29-4, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ dẫn một nghiên cứu tại bang Alabama (Mỹ) cho biết virus adeno 41 có thể là nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em.

Cứ 4 trẻ em Mỹ, 3 em đã mắc COVID-19

TTO - Cuộc khảo sát máu quốc gia của Mỹ công bố ngày 26-4 cho thấy kể từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay, khoảng 58% dân số Mỹ nói chung và hơn 75% trẻ em nhỏ ở nước này đã bị mắc COVID-19.

2 năm liền COVID-19 là nguyên nhân gây tử vong cao thứ ba ở Mỹ

TTO - Theo báo cáo được Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ công bố ngày 22-4, COVID-19 là nguyên nhân gây ra số ca tử vong cao thứ 3 ở Mỹ vào năm 2021, sau bệnh tim và ung thư.

COVID-19 thế giới ngày 9-2: Một số nước có điểm du lịch nổi tiếng nới lỏng hạn chế đi lại

TTO - Khi nhiều người đang cân nhắc việc ra nước ngoài lần nữa, một số quốc gia có điểm du lịch nổi tiếng thế giới như Pháp, Bồ Đào Nha, Hy Lạp... đã nới lỏng các hạn chế đi lại. CDC Mỹ giữ nguyên khuyến nghị về khẩu trang với học sinh.