02/02/2023 13:58 GMT+7

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng dùng thuốc nhỏ mắt EzriCare do ca tử vong

CDC Mỹ khuyến cáo người dân ngừng sử dụng sản phẩm nước mắt nhân tạo EzriCare trong lúc điều tra 55 ca nhiễm khuẩn gây mất thị lực, có ca tử vong.

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng dùng thuốc nhỏ mắt EzriCare do ca tử vong - Ảnh 1.

Thuốc nhỏ mắt EzriCare - Ảnh: CNN/EzriCare

Ngày 1-2, Đài CNN đưa tin Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và người tiêu dùng ngừng sử dụng nước mắt nhân tạo EzriCare.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh họ điều tra ít nhất 55 trường hợp nhiễm khuẩn ở 12 tiểu bang dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn, nhập viện và một trường hợp tử vong.

Cơ quan này cho biết hầu hết những người bị nhiễm khuẩn báo cáo đã sử dụng ít nhất một trong số hơn 10 nhãn hiệu nước mắt nhân tạo, trong đó phần lớn bệnh nhân sử dụng sản phẩm của EzriCare.

Loại thuốc nhỏ mắt này không chứa chất bảo quản, nghĩa là chúng không có thành phần ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Xét nghiệm các lọ thuốc nhỏ mắt EzriCare đã phát hiện vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh) kháng kháng sinh carbapenem cũng như các dòng kháng sinh ceftazidime và cefepime.

CDC Mỹ cho biết vi khuẩn trong các chai đã mở nắp có thể do bị bẩn trong quá trình sử dụng hoặc trong quá trình sản xuất. Việc xét nghiệm các lọ thuốc chưa mở vẫn đang được tiến hành.

EzriCare - có trụ sở tại bang New Jersey - cho biết họ "đã ngay lập tức hành động để ngăn chặn mọi hoạt động phân phối hoặc bán thêm nữa nước mắt nhân tạo EzriCare. Trong phạm vi lớn nhất có thể, chúng tôi đang liên hệ với khách hàng để khuyên họ không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này".

CDC Mỹ kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức ngừng sử dụng nước mắt nhân tạo EzriCare. Họ nên tư vấn cho những bệnh nhân sử dụng sản phẩm này để theo dõi các dấu hiệu nhiễm khuẩn.

CDC Mỹ cũng khuyên người tiêu dùng ngừng sử dụng thuốc nhỏ mắt EzriCare, và chuyển sang các sản phẩm thay thế nếu nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ đã khuyên dùng EzriCare.

Tham quan nhà máy sản xuất thuốc nhỏ mắt Nhật BảnTham quan nhà máy sản xuất thuốc nhỏ mắt Nhật Bản

Hơn 25 năm qua, Rohto-Mentholatum VN tự hào là nhãn hàng chăm sóc mắt hàng đầu Việt Nam và luôn nỗ lực phát triển các sản phẩm thuốc nhỏ mắt chất lượng nhằm đáp ứng các nhu cầu chăm sóc mắt của người tiêu dùng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên