Tag: nhiễm khuẩn

CDC Mỹ khuyến cáo ngừng dùng thuốc nhỏ mắt EzriCare do ca tử vong

CDC Mỹ khuyến cáo người dân ngừng sử dụng sản phẩm nước mắt nhân tạo EzriCare trong lúc điều tra 55 ca nhiễm khuẩn gây mất thị lực, có ca tử vong.

Bệnh viện kiểm soát nhiễm khuẩn kém, người bệnh gánh hậu quả

TTO - Nhiều phòng khám, bệnh viện ở TP.HCM không đạt yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn - quy định bắt buộc cần có để đảm bảo an toàn người bệnh...

Gì cũng tống vào tủ lạnh, có ngày bị nhiễm độc oan mạng!

Vừa có 2 cháu bé 5 tuổi và 9 tuổi tử vong, có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cháo gà để qua đêm và uống lon nước ngọt để trong tủ lạnh...

Viêm phổi ở bệnh nhân thở máy cao gấp 3-10 lần bệnh nhân không thở máy

TTO - Viêm phổi trên bệnh nhân thở máy đang là vấn đề khó khăn trong phòng ngừa, chẩn đoán, điều trị và là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong các loại nhiễm khuẩn bệnh viện.

Thêm 6 người tức ngực, mờ mắt sau khi ăn patê Minh Chay

TTO - 98 người tại tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm patê Minh Chay và 6 người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn... Hiện 5 người đã ổn định, 1 người còn sụp mí mắt.

Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’

TTO - Chủ cơ sở patê Minh Chay cho biết đây là sự cố ngoài mong muốn và để lại hậu quả đau lòng. Lãnh đạo công ty cam kết phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hà Nội công bố đường dây nóng, khẩn trương thu hồi các sản phẩm pate Minh Chay

TTO - Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã công bố đường dây nóng và yêu cầu các địa phương rà soát, xử lý khẩn cấp thu hồi các sản phẩm của cơ sở pate Minh Chay đang được lưu thông, tiêu thụ trên thị trường.

Bệnh whitmore có dễ lây?

TTO - Hôm qua 16-9, có thêm bệnh nhân bị whitmore do vi khuẩn 'ăn thịt người' được ghi nhận. Vấn đề đang được quan tâm là bệnh có thể lây từ người sang người?

Những điều cần biết về bệnh viêm vú

Viêm vú là tình trạng các mô vú của phụ nữ bị sưng phù bất thường hoặc viêm, thường xảy ra trong thời kỳ cho con bú.

Úc phát cảnh báo trứng nhiễm khuẩn salmonella

TTO - Chính quyền hai bang New South Wales (NSW) và Victoria của Úc đã cảnh báo người dân không nên sử dụng số trứng đang nằm trong diện thu hồi do nghi ngờ nhiễm khuẩn salmonella.