25/12/2019 07:00 GMT+7

Giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Một người đàn ông Mỹ làm việc trong ngành y tế đã bị buộc tội giết người cấp độ 1 khi dùng thuốc nhỏ mắt đầu độc vợ nhằm đoạt số tiền bảo hiểm 250.000 USD.

Giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm - Ảnh 1.

Nghi phạm Joshua Lee Hunsucker, 35 tuổi, bị buộc tội giết người cấp độ 1 với cáo buộc đầu độc vợ bằng thuốc nhỏ mắt để chiếm đoạt tiền bảo hiểm - Ảnh: TNS

Theo Hãng tin Tribune News Service, Cơ quan bảo hiểm Bắc Carolina cho biết một nhân viên y tế tên Joshua Lee Hunsucker đã dùng thuốc nhỏ mắt Visine để giết vợ năm ngoái nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Trong phiên tòa diễn ra cuối tuần qua, theo các công tố viên, loại thuốc nhỏ mắt này khi được đưa vào người với số lượng lớn sẽ gây suy tim. Đây cũng chính là những gì đã xảy ra trong vụ việc.

Thông cáo của cơ quan bảo hiểm cho biết anh Joshua Lee Hunsucker, 35 tuổi, là nhân viên trợ y tại bệnh viện Atrium Health.

Anh này bị buộc tội giết vợ là chị Stacy Robinson Hunsucker, 32 tuổi, vào ngày 23-9-2018. Chị Stacy Hunsucker có hai con và làm giáo viên mầm non tại nhà thờ First Baptist Charlotte.

Bất kể việc người chồng ngăn cản không cho nhà chức trách khám nghiệm tử thi trước khi hỏa táng, rốt cuộc sự thật cũng đã được phơi bày.

Giết vợ bằng thuốc nhỏ mắt để lấy tiền bảo hiểm - Ảnh 2.

Chị Stacy Robinson Hunsucker, 32 tuổi và 2 con - Ảnh: WBTV

Theo ông Jordan Green, luật sư của cơ quan bảo hiểm Bắc Carolina, nhà điều tra đã phát hiện tình tiết bước ngoặt của sự việc khi họ biết các lọ đựng mẫu máu của chị Stacy Hunsucker được một công ty tư nhân lưu trữ vì có liên quan tới chuyện hiến tạng.

Sau đó qua kiểm tra, họ phát hiện trong máu có nồng độ tetrahydrozoline rất cao, đây là một trong những hoạt chất có trong thuốc nhỏ mắt thường dùng để rửa sạch mắt.

Báo Shelby Star, tờ báo ở bang Bắc Carolina, cho biết lượng tetrahydrozoline trong máu cao gấp "từ 30-40 lần so với mức độ cần thiết để trị liệu".

"Các chuyên gia độc học và chuyên gia tim mạch của chúng tôi cho biết loại thuốc này có tác động rất đột ngột với tim và có thể làm tim ngừng đập, suy tim trong một khoảng thời gian ngắn, điều này hoàn toàn phù hợp với những gì đã xảy ra", luật sư Green nói.

Các nhà điều tra cũng đã bác bỏ khả năng liên quan các nghi phạm khác và khả năng tự tử.

Cuộc thẩm vấn của nhà điều tra với anh Joshua Hunsucker sau đó cũng đã khiến các công tố viên tin rằng anh này đã đầu độc vợ "bằng Visine hay một sản phẩm tương tự nào đó". Cũng theo luật sư Green, anh chồng đã gần như thú tội khi trình bày lời khai với cảnh sát.

Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng

TTO - Các gói bảo hiểm cho thú cưng thường có giá từ vài chục đến vài trăm đôla Singapore (SGD). Nhưng chi phí này chẳng là bao nếu so với chi phí thú y đang gia tăng chóng mặt, có thể lên đến hàng chục ngàn SGD cho một ca phẫu thuật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên