Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng

23/12/2019 16:39 GMT+7

TTO - Các gói bảo hiểm cho thú cưng thường có giá từ vài chục đến vài trăm đôla Singapore (SGD). Nhưng chi phí này chẳng là bao nếu so với chi phí thú y đang gia tăng chóng mặt, có thể lên đến hàng chục ngàn SGD cho một ca phẫu thuật.

Dân Singapore bỏ đến vài trăm đôla mua bảo hiểm cho thú cưng - Ảnh 1.

Một chú mèo được kiểm tra sức khỏe ở Singapore - Ảnh: CNA

Bảo hiểm từ trị bệnh cho đến... mai táng

Cô Lim, 49 tuổi, cho biết cô mua bảo hiểm cho chú chó của mình từ năm 2015 với giá trị bồi thường đến 6.000 SGD. 

"Chó của tôi hay chạy băng qua đường và dễ bị tai nạn" - cô giải thích. Dù không gặp tai nạn nào, chú chó từng phải nhập viện vì cắn nhau với một chú chó khác. Các chi phí xét nghiệm, phẫu thuật lên đến 600 SGD và nhờ bảo hiểm, cô Lim chỉ trả một nửa số tiền.

Ngày càng nhiều người ở Singapore mua bảo hiểm cho thú cưng như cô Lim bởi chi phí thú y tại nước này vô cùng đắt đỏ. Chi phí khám định kỳ đã là vài trăm SGD trong khi một cuộc phẫu thuật lớn có thể tốn đến 20.000 SGD.

"Tại Singapore, số người nuôi thú cưng ngày càng tăng và chi phí thú y cũng vậy… Người nuôi cũng dần thoải mái trong việc đầu tư vào phúc trạng thú cưng", Kênh Channel News Asia dẫn lời ông Ho Kai Weng, lãnh đạo Tổng hiệp hội bảo hiểm Singapore, nói.

Các công ty bảo hiểm ở Singapore hiện có nhiều gói bảo hiểm cho thú cưng, giá từ 75-750 SGD, với nhiều khoản chi trả như chi phí điều trị, bồi thường cho bên thứ ba hay thậm chí mai táng thú cưng qua đời.

Tốn kém như người

Bác sĩ Jaipal Singh Gill của Hiệp hội ngăn ngừa bạo hành động vật Singapore cho biết tình trạng lạm phát và chi phí quản lý khiến dịch vụ thú y tại nước này tăng chóng mặt. "Chẳng hạn chi phí nhân lực và giá thuốc, thiết bị y tế cũng tăng", ông Gill nói.

Cô Lim cũng cho biết chi phí chăm sóc thú cưng của mình ngày càng tăng. "Chó cũng xài thuốc nhỏ mắt. Nhưng giá thuốc của chúng là từ 10-20 SGD", cô nói.

Theo Công ty bảo hiểm MSIG, họ từng chi trả đến 8.500 SGD chi phí điều trị cho một chú chó bị ung thư xương phải điều trị kéo dài ba tháng vào năm ngoái. Tuy nhiên, chú chó sau đó cũng chết.

Với chi phí thú y đắt đỏ, các công ty bảo hiểm dự báo nhu cầu mua bảo hiểm cho thú cưng tại Singapore sẽ ngày càng tăng.

Công ty bảo hiểm MSIG cho biết doanh số bảo hiểm thú cưng của họ tăng trung bình 18% mỗi năm trong ba năm qua trong khi CIMB cũng thông báo nhu cầu rất lớn với gói bảo hiểm thú cưng mà họ đưa ra hồi tháng 4-2019.

Không sinh con, người Trung Quốc đổ tiền cho thú cưng Không sinh con, người Trung Quốc đổ tiền cho thú cưng

TTO - Cả số người nuôi và chi phí bỏ ra cho thú cưng tại Trung Quốc đang tăng nhanh chóng, mặc cho bức tranh ảm đạm chung của ngành bán lẻ tại đây.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận