Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang

31/10/2019 18:15 GMT+7

TTO - Ngoài hàng loạt sản phẩm "rùng rợn" như mặt nạ hình ma quỷ, đầu lâu bên cạnh tà áo trắng dành cho người chơi Halloween, năm nay xuất hiện nhiều trang phục hóa trang cho thú cưng có giá đến tiền triệu được nhiều khách hàng săn đón.

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 1.

Trẻ em hứng thú với "một trời" đồ chơi cho lễ Halloween - Ảnh: BÔNG MAI

Hiện tại các nhà sách và cửa hàng thuộc nhiều tuyến đường ở TP.HCM như Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1), Hai Bà Trưng (Q.3), Nguyễn Trãi (Q.5)... các mặt hàng hóa trang rùng rợn đang được nhiều khách săn mua cho Halloween vào tối nay 31-10.

Tìm mua đồ hóa trang Halloween, chị Lan Anh (32 tuổi) chia sẻ dù trong nhà đã có 1 bộ váy còn mới của năm ngoái nhưng con gái chị nhất quyết không mặc lại. Do đó năm nay phải bỏ thêm vài trăm ngàn mua đồ nhân vật, kiểu dáng mới. 

Theo khảo sát, các bộ trang phục hóa trang thành công chúa, siêu nhân, phù thủy, các nhân vật phản diện có giá từ 70.000 đồng đến cả triệu đồng. 

Năm nay ngoài mặt nạ ma quỷ thì mặt nạ nhân vật hề kinh dị Joker cũng gia nhập thêm vào thị trường. Giá các loại mặt nạ từ 30.000 đồng đến 500.000 đồng tùy hình dáng, kích thước, chất liệu, tóc và họa tiết đính kèm. 

Các sản phẩm phục vụ Halloween đa số có nguồn gốc Trung Quốc. Trong đó, có nhiều mặt hàng ghi chú thông tin không được cho trẻ em dưới 3 tuổi sử dụng. Tuy nhiên, nội dung cảnh báo này ít được người tiêu dùng quan tâm.

Thị trường Halloween càng sôi động hơn khi các trường học tổ chức lễ hội hóa trang. Nhóm người trẻ cũng tụ tập lại để trình diễn sự biến hóa ma quái của vẻ ngoài. 

Ngoài tiền trang phục, khách hàng còn tốn thêm từ 200.000 đến 700.000 đồng tiền trang điểm để vẽ máu, nước mắt, vết sẹo trên gương mặt và cơ thể.

Trên các trang thương mại điện tử, nhiều mẫu trang phục hóa trang cho thú cưng được quảng cáo bắt mắt với giá từ 80.000 đồng cho tới hơn 2 triệu đồng/bộ. Màu sắc chủ đạo là trắng, đen, cam. Bên trên quần áo thú cưng có họa tiết xương, bí ngô...

Theo anh Minh - chủ cửa hàng kinh doanh sản phẩm hóa trang tại Q.Bình Thạnh, năm nay không ít khách hàng "chịu chơi" chấp nhận chi từ 1-2 triệu đồng/sản phẩm để hóa trang cho thú cưng chơi Halloween. Trong đó, hút khách nhất là trang phục cao bồi, y tá... dành cho chó, mèo.

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 2.

Sản phẩm "hóa ma quỷ" đa dạng với giá từ vài chục cho đến tiền triệu mỗi sản phẩm - Ảnh: BÔNG MAI

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 3.

Những bộ răng giả đang được nhiều người săn mua cho dịp lễ hội này - Ảnh: BÔNG MAI

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 4.

"Đủ món" cho trẻ em đến người lớn chơi Halloween - Ảnh: BÔNG MAI

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 5.

"Đủ món" cho trẻ em đến người lớn chơi Halloween - Ảnh: BÔNG MAI

Chơi Halloween, chi tiền triệu cho thú cưng hóa trang - Ảnh 6.

Ngoài cho người, nhiều khách hàng chi từ vài trăm đến tiền triệu chỉ để có trang phục "độc" hóa trang cho thú cưng. Trong ảnh: Đồ hóa trang cho thú cưng có giá tiền triệu được trao bán trên mạng - Ảnh: BÔNG MAI

BÔNG MAI - NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận