25/09/2023 23:19 GMT+7

Việt Nam phản đối Trung Quốc đặt 2 trạm nhận dạng tàu thuyền ở Hoàng Sa

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng 2 trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 25-9, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ:

"Việc Trung Quốc lắp đặt và đưa vào sử dụng hai trạm nhận dạng tàu thuyền tự động tại Đá Bắc và Đá Bông Bay thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh mọi hoạt động trên quần đảo Hoàng Sa mà không được phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và hoàn toàn không có giá trị.

Bà tuyên bố: "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng đầy đủ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không tái diễn những vi phạm tương tự".

Việt Nam đã nhiều lần tuyên bố có đầy đủ chứng cứ lịch sử, cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Việt Nam phản đối Trung Quốc mở nhà hàng ở Hoàng SaViệt Nam phản đối Trung Quốc mở nhà hàng ở Hoàng Sa

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 18-5, Bộ Ngoại giao được hỏi về phản ứng trước vụ việc Trung Quốc ngang nhiên mở nhà hàng lẩu trên quần đảo Hoàng Sa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên