20/03/2020 21:28 GMT+7

'Việt Nam ơi' phát hành phiên bản chống COVID-19 giống 'Ghen cô Vy'

MI LY
MI LY

TTO - Tối 20-3, nhạc sĩ Minh Beta công bố ca khúc 'Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!' do anh viết lại ca từ mới. Dự án do Bộ Y tế bảo trợ.

Ca khúc 'Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!' của nhạc sĩ Minh Beta

Tối 20-3, nhạc sĩ - doanh nhân Minh Beta (Bùi Quang Minh) thông báo trên trang cá nhân: “Vậy là sau hơn 1 tuần chạy dự án, Việt Nam ơi! phiên bản mới đã chính thức có mặt trên Zing MP3. Tôi chọn cái tên Việt Nam ơi! Đánh bay COVID với tinh thần thực sự tin tưởng chúng ta sẽ đánh bay virus corona như lời bài hát!

Mời mọi người cùng thưởng thức bài hát và lên dây cót tinh thần cho những ngày khó khăn sắp tới nhé. Xin chân thành cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành cùng tôi trong dự án này! Chính phủ thực sự đã vào cuộc rất mạnh mẽ, chúng ta chống dịch còn dài nhưng tinh thần thì luôn vững tin".

Nói với Tuổi Trẻ Online, nhạc sĩ Minh Beta cho biết anh vừa hoàn thành ca khúc và hào hứng công bố với khán giả. Trong ngày 20-3, MV cho ca khúc mới này cũng bắt đầu quay. Toàn bộ dự án được Bộ Y tế bảo trợ và tư vấn nội dung.

Việt Nam ơi phát hành phiên bản chống COVID-19 giống Ghen cô Vy - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Minh Beta nổi tiếng với ca khúc Việt Nam ơi - Ảnh: NVCC

Ông Vũ Mạnh Cường - phó vụ trưởng Vụ Truyền thông thi đua và khen thưởng (Bộ Y tế) - nhận xét: "Xét thấy thông điệp bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! phù hợp với văn hóa Việt Nam và định hướng truyền thông của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), Bộ Y tế trân trọng đề nghị các đơn vị tạo điều kiện giúp đỡ đội ngũ sản xuất trong việc tổ chức quay, ghi hình MV âm nhạc".

Lời ca mới của Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! được nhạc sĩ Minh Beta viết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang đe dọa tính mạng và cuộc sống bình yên của người dân.

"Tôi hi vọng bài hát sẽ một lần nữa gợi lên lòng yêu dân tộc, đem đến niềm tin, ý thức đoàn kết, tinh thần sống tích cực và lan toả yêu thương. Bài hát ca ngợi cái đẹp của tình người trong dông bão, tri ân những sự nỗ lực, đóng góp, hi sinh của từng cá nhân trong cơn đại dịch lịch sử", nhạc sĩ nói.

MV ca khúc Việt Nam ơi! bản gốc của nhạc sĩ Minh Beta - Video: VTV

Bản thu Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! được Minh Beta thực hiện với cảm xúc vẹn nguyên như thời Việt Nam ơi!.

"Đừng share chuyện sai trên Facebook. Phải đeo khẩu trang cho đúng lúc. Đừng kỳ thị ai, văn minh, vì dân lánh mình. Kẻ thù nào ta không chiến thắng. Triệu người ngày đêm đang cố gắng. Một vòng tay nối trọn Việt Nam.

Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết. Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau" là ca từ bài hát.

Dự kiến, MV Việt Nam ơi! Đánh bay COVID! sẽ được công bố vào tuần sau. Mấy tuần nay, nhạc sĩ Minh Beta tích cực kêu gọi tài trợ kinh phí để thực hiện MV này.

Việt Nam ơi ra đời năm 2011, là ca khúc quen thuộc với khán giả Việt Nam sau khi được sử dụng như nhạc cổ động bóng đá.

Bài hát được yêu thích vì giai điệu tràn đầy hứng khởi và ca từ dễ thuộc. Đặc biệt là đoạn “Từ nơi đồng xanh thơm hương lúa. Về nơi nhà cao xe giăng phố. Hòa một niềm tin reo ca” với giai điệu vui tai.

Nhạc sĩ Minh Beta tên thật là Bùi Quang Minh, sinh năm 1983. Nghề nghiệp chính của anh là doanh nhân trong ngành thực phẩm và rạp chiếu phim, khu vui chơi. Anh tốt nghiệp thạc sĩ ở Đại học Harvard (Mỹ).

Từ tấm bằng Harvard đến ca khúc Từ tấm bằng Harvard đến ca khúc 'Việt Nam ơi!'

TTO - Dẫu trận tuyển Việt Nam - Thái Lan dừng lại ở kết quả hòa 0-0 nhưng giai điệu rộn ràng, đầy sức sống 'Việt Nam ơi' vẫn vang lên khắp nơi đêm 19-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên