'Ghen cô Vy' được truyền hình Pháp đưa tin: 'Chúng ta đang nghe bài hát của năm'

05/03/2020 14:45 GMT+7

TTO - Sau truyền hình Mỹ, truyền hình Pháp góp phần lan tỏa ca khúc chống COVID-19 của Việt Nam. Ghen cô Vy được phát trên kênh BFMTV của Pháp hôm 3-3.

Kênh BFMTV của Pháp tán thưởng bài hát Ghen cô Vy và vũ điệu rửa tay của Việt Nam

Sau chương trình Last Week Tonight with John Oliver của Đài HBO (Mỹ) hôm 1-3, ca khúc Ghen cô Vy và vũ điệu rửa tay chống COVID-19 của Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong chương trình thời sự của kênh BFMTV (Pháp) hôm 3-3.

Trên YouTube, đoạn này được phát lại trên kênh chính thức của BFMTV với tên gọi "Une chanson contre le coronavirus" (Một bài hát chống lại corona).

"Chú ý nào, những người bạn của tôi - MC của BFMTV mở đầu phần giới thiệu trên nền nhạc Ghen cô Vy -Chúng ta đang nghe bài hát của năm đấy. Các bạn có thể không biết tên bài hát là gì nhưng có lẽ đã nghe nó suốt cả hôm qua rồi. Và thậm chí là sẽ nghe nó suốt năm nay. Đây là bài hát với chủ đề phòng chống virus corona của Bộ Y tế Việt Nam. Cùng nghe nhé, đây sẽ là một bản hit đấy".

Tiếp đó, chương trình phát đoạn điệp khúc của MV Ghen cô Vy và phần hoạt hình hướng dẫn rửa tay. Các khách mời đều tỏ ra thích thú và hào hứng.

Ca sĩ Min đăng tải video cô nhảy vũ điệu rửa tay để hưởng ứng trào lưu do vũ công Quang Đăng khởi xướng

MC tiếp tục tán thưởng: "Bài hát này thật tuyệt vời phải không? Thật ra đây là bản remake của ca khúc Ghen của Min và Erik, hai ngôi sao lớn của V-pop. Bản gốc của bài hát không liên quan gì đến corona mà nói về một chàng trai không thể kiểm soát thói ghen tuông. Nhưng Bộ Y tế Việt Nam đã đề nghị sáng tác lại ca từ và ghi âm lại bài hát này".

"Để cho dễ hiểu thì việc này giống như Oliver Véran (Bộ trường Bộ Y tế Pháp) đến gặp ca sĩ Aya Nakamura và yêu cầu cô ấy ghi âm lại một bài hát của cô ấy vậy", MC ví von để công chúng Pháp dễ hiểu.

Ghen cô Vy được truyền hình Pháp đưa tin: Chúng ta đang nghe bài hát của năm - Ảnh 3.

MC của BFMTV bình luận: “Sắp tới, tất cả chúng ta sẽ nhảy như thế này ở các bữa tiệc”.

Kênh BFMTV cũng không quên đề cập đến vũ điệu rửa tay, điệu nhảy rất “chất lượng” do vũ công Quang Đăng của Việt Nam biên đạo và lan truyền qua Tik Tok. MC bình luận: “Sắp tới, tất cả chúng ta sẽ nhảy như thế ở các bữa tiệc”.

Bình luận về độ nóng của ca khúc Ghen cô Vy và điệu nhảy, kênh truyền hình Pháp khẳng định luôn có những điều kỳ diệu xảy ra trong nghịch cảnh. Việc Việt Nam có sáng kiến tuyên truyền thông tin về dịch bệnh bằng âm nhạc là điều rất tốt và cần lan rộng khắp thế giới.

Chương trình thời sự của BFM-TV phát vào mỗi buổi sáng, từ 6h đến 8h30. Chương trình do hai MC Adeline François và Barshe Delay phụ trách.

Đây là chương trình ăn khách, thu hút khoảng 10 triệu người xem mỗi ngày, với các thông tin từ mọi lĩnh vực của đời sống. BFMTV là kênh tin tức liên tục đầu tiên ở Pháp.

Sau Sau 'Ghen cô Vy', vũ điệu rửa tay phòng corona gây sốt khi được UNICEF đăng tải

TTO - Trên fanpage của UNICEF, video vũ điệu rửa tay trên nền ca khúc Ghen cô Vy của vũ công Quang Đăng thu hút 10.000 lượt tương tác sau 13 tiếng đăng tải.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận