Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Việt Nam, Anh xác minh vụ cảnh báo người nước ngoài bị quấy rối ở Hà Nội

25/02/2021 18:34 GMT+7

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 cập nhật tình hình liên quan tới cảnh báo gần đây của Đại sứ quán Anh về việc một số người nước ngoài ở Hà Nội bị tấn công, quấy rối tình dục.

Việt Nam, Anh xác minh vụ cảnh báo người nước ngoài bị quấy rối ở Hà Nội - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 25-2 - Ảnh: BNG

Trên trang Facebook chính thức hôm 18-2, Đại sứ quán Anh ở Việt Nam đăng bài viết cảnh báo về "sự gia tăng đột biến gần đây đối với các báo cáo về tấn công, bao gồm cưỡng hiếp và quấy rối tình dục, đối với người nước ngoài ở Hà Nội".

Theo Đại sứ quán Anh, trong một số trường hợp các nạn nhân là phụ nữ nói rằng họ bị cợt nhả và quấy rối theo nhiều cách khác nhau, bao gồm hành vi đụng chạm và sờ soạng.

Cơ quan ngoại giao Anh tại Việt Nam nói rằng họ sẵn sàng hỗ trợ, cung cấp cho nạn nhân thông tin để gọi cảnh sát cũng như trợ giúp y tế. Ngoài ra, phía Anh cũng hỗ trợ liên lạc với thân nhân và gia đình nạn nhân nếu có yêu cầu.

Trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 25-2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã trao đổi với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để làm rõ nội dung thông báo của Đại sứ quán.

Theo người phát ngôn Thu Hằng, Bộ Ngoại giao cũng đã trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam để xác minh thông tin, phối hợp xử lý vụ việc như Đại sứ quán Anh nêu.

"Cần khẳng định rằng Việt Nam coi trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội cho người dân trong nước cũng như cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam; phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật", bà Thu Hằng nói.

Người lao động góp ý kiến về tuổi nghỉ hưu và quấy rối tình dục Người lao động góp ý kiến về tuổi nghỉ hưu và quấy rối tình dục

TTO - 'Giờ tôi 48 tuổi, tay nghề, năng lực có nhưng mắt tôi mờ rồi, xương khớp cũng rệu rã, làm việc đã thấy không theo kịp, muốn nghỉ hưu sớm. Tôi đại diện cho hơn 10.000 công nhân may xin kiến nghị xem xét việc không điều chỉnh tuổi nghỉ hưu'.

NHẬT ĐĂNG - MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận