02/06/2020 09:02 GMT+7

Video người biểu tình Mỹ giăng ngang trước cửa hàng chặn kẻ hôi của

BẢO ANH
BẢO ANH

TTO - Một video được phóng viên tạp chí Forbes đăng lên mạng xã hội Twitter, cuối tuần trước một nhóm người biểu tình xếp hàng ngang phía trước cửa hàng Target ở khu Brooklyn, New York để ngăn không cho những kẻ cướp phá đi vào trong.

Một nhóm người biểu tình lập hàng ngang bảo vệ cửa hàng Target trước bọn cướp phá ở Brooklyn, New York hôm 30-5 - Video: Andrew Solender/Forbes

Bên trong các cuộc biểu tình "Tôi không thở được" ở Mỹ để phản đối cái chết của George Floyd, người ta không chỉ thấy các cảnh đối đầu bạo lực mà còn cả hình ảnh tiêu cực: cảnh cướp phá, hôi của ở nhiều nơi.

Ngay cả những người tham gia biểu tình cũng phản đối những kẻ lợi dụng bạo loạn để cướp bóc. Trong một video được phóng viên tạp chí Forbes đăng lên mạng xã hội Twitter, cuối tuần trước một nhóm người biểu tình xếp hàng ngang phía trước cửa hàng Target ở khu Brooklyn, New York để ngăn không cho những kẻ cướp phá đi vào trong.

Nhiều người biểu tình đã lắc đầu và hô to "Không được!" khi lập thành bức tường ngăn chặn những kẻ có ý định đập phá cửa hàng. Trước đó, nhiều chi nhánh của Target đã bị cướp phá và nhà bán lẻ này đã thông báo sẽ tạm thời đóng 175 cửa hàng khắp các bang.

Hãng Apple cũng thông báo đóng nhiều cửa hàng của họ do biểu tình, sau khi một số cửa hàng của "táo khuyết" bị đập phá. Thị trưởng Minneapolis cho biết khoảng 170 cửa hàng ở thành phố này đã bị cướp phá.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết họ cảm thấy như thể họ là nạn nhân của một cuộc tấn công không đúng chỗ. "Nhiều người không biết được máu, mồ hôi và nước mắt khi làm một người chủ kinh doanh và không thấy được những hi sinh của chúng tôi để có được ngày hôm nay" - báo New York Times dẫn chia sẻ của ông Kris Shelby đang quản lý một cửa hàng quần áo ở Atlanta.

Cuối tuần trước, một người biểu tình ở thành phố Minneapolis đã có những chia sẻ xúc động trên Đài CNN. Ông nói "có điều gì đó sai trái" với những người cướp phá các cửa hàng và rằng những gì họ đang làm không phải vì George Floyd.

Thị trưởng Robert Garcia của thành phố Long Beach ở California nói rằng cảnh cướp phá thật đau lòng và là thứ "nên khiến tất cả chúng ta tức giận". "Những ai gây tội và đập phá nên thấy xấu hổ về bản thân họ" - ông nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên