Tag: New York Times

Nhà báo Navasky - người phản đối chiến tranh Việt Nam - vừa qua đời

Nhà báo và là nhà hoạt động nổi tiếng người Mỹ Victor Navasky đã qua đời ở tuổi 90. Ông được xem là người phản đối sự can dự của Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

Hà Giang vào top 52 điểm đến cho năm 2023 của New York Times

Hà Giang xếp thứ 25 trong danh sách 52 điểm đến tuyệt vời cho du khách toàn cầu khám phá trong năm nay, theo danh sách mới công bố của báo Mỹ New York Times.

Afghanistan: vùng đất của nỗi buồn

TTO - Đúng một năm trước, vào ngày 15-8-2021, lực lượng Taliban lên nắm chính quyền sau khi kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan, còn tổng thống Ashraf Ghani bỏ trốn ra nước ngoài.

Twitter xóa 1 triệu tài khoản rác mỗi ngày theo yêu cầu của Elon Musk

Ngày 7-7, Công ty Twitter cho biết mạng xã hội này mỗi ngày đều xóa hơn 1 triệu tài khoản rác.

Đằng sau thành công của New York Times về thu phí đọc báo

Thu phí đọc báo với độc giả trên nền tảng điện tử đang là xu hướng phổ biến, nhất là tại Mỹ và nhiều nước châu Âu. Thành công nhất phải kể đến trường hợp của tờ New York Times.

Nhà báo Mỹ nghi bị bắn chết tại Ukraine

TTO - Ngày 13-3, một nhà báo Mỹ được cho là bị bắn chết tại thị trấn Irpin, thuộc khu vực Kiev của Ukraine. Một nhà báo khác đã bị thương. Phía Ukraine lập tức khẳng định do quân Nga, nhưng chưa rõ thực tế ra sao.

Cụ bà 80 tuổi được giải thoát khỏi kẻ đột nhập nhờ… ngừng chơi game

TTO - Thấy người mẹ mê chơi game của mình bỗng nhiên "im hơi lặng tiếng", cô con gái sinh nghi nên báo cảnh sát và người mẹ may mắn được giải thoát khỏi sự khống chế của một kẻ lạ mặt.

Britney Spears thực sự 'khóc 2 tuần' vì bộ phim vạch trần số phận bi thảm?

TTO - Trên Instagram của nữ ca sĩ, có bài đăng chia sẻ cô tổn thương, 'khóc 2 tuần' vì bộ phim tài liệu 'Framing Britney Spears' của New York Times. Nhưng có nguồn tin cho rằng cô không chủ động đăng bài lên mạng xã hội.

Phim tài liệu về Britney Spears: Ngôi sao đáng thương của dư luận tàn nhẫn

TTO - Khi Britney Spears tự cạo trọc đầu vào năm 2007, tạp chí New York gọi cô là 'kẻ nổi tiếng rác rưởi' và viết: 'Cô ta sẽ sốc thuốc hay tự tử như Marilyn (Monroe)? Hay chết đi như Anna Nicole Smith béo ú?'.

New York Times sa thải nữ biên tập viên 'móc méo' chính quyền Donald Trump

TTO - Tờ báo Mỹ quyết định ngừng hợp đồng với biên tập viên Lauren Wolfe, sau khi người này bình luận về lễ nhậm chức của ông Joe Biden và nói móc chính quyền ông Donald Trump.