Xe
09/01/2024 19:00 GMT+7

Video gạt cần sau gương chiếu hậu gây sốt vì lộ chức năng quá hữu ích

Nhiều chủ xe không biết cái gạt phía sau gương chiếu hậu trong ô tô để làm gì, hoặc sử dụng chưa đúng.

Tính năng ẩn trên ô tô chưa được nhiều chủ xe chú ý đến - Video: NGUYỄN MẠNH TIẾN

Trên các hội nhóm, có thể thấy nhiều phàn nàn về việc đèn pha ô tô quá chói. Trong một nghiên cứu ở Mỹ do Bộ Giao thông vận tải nước này thực hiện, cứ 100 người thì có 1 người phàn nàn từng bị hoặc suýt bị tai nạn giao thông do đèn pha chói từ các xe khác.

Những chiếc xe cũ sử dụng đèn halogen có ánh sáng vàng dịu nên ít khi bị phàn nàn về điều này. Tuy nhiên, ngày nay thông thường ô tô sử dụng bóng LED, có tuổi thọ cao hơn nhưng trắng hơn và sáng hơn, do đó dễ gây chói lóa hơn.

Nhiều mẫu xe hiện đã trang bị gương chống chói tự động. Dù vậy, cũng có không ít xe không được trang bị tính năng này.

Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn có cách để giúp các tài xế những xe này cảm thấy an toàn, và ghi vào trong sách hướng dẫn sử dụng. Chỉ có điều, không phải chủ xe nào cũng bỏ thời gian ra đọc như anh Nguyễn Mạnh Tiến, chủ xe Mitsubishi Attrage 2019 sống ở Hà Nội.

Nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên khi anh Tiến chia sẻ một mẹo chống chói đơn giản trên mạng xã hội Facebook.

Anh cho biết gương chiếu hậu trong Attrage được trang bị gạt chống chói, rất hữu ích khi chạy xe trời tối. Anh biết điều này khi còn sử dụng chiếc Chevrolet Spark Van, và phát hiện điều tương tự khi chuyển sang sử dụng Attrage.

Bên dưới bài chia sẻ của anh Tiến, nhiều chủ xe đã tỏ ra kinh ngạc về tính năng ẩn này. Nhiều người phải mất vài năm mới biết đến. Có người đến giờ vẫn phải căn chỉnh bằng tay để ánh sáng chói không vào mắt.

Có người dù biết đến tính năng chống chói này, nhưng lại phàn nàn ảnh hưởng đến góc quan sát. Tuy nhiên, anh Tiến cho biết cách sử dụng đúng là gạt lẫy về phía kính lái, chỉnh gương để nhìn rõ nét phía sau, gạt lẫy để vẫn nhìn được đồng thời có thêm khả năng chống chói.

‘Độ đèn ô tô không quan trọng bằng ý thức hạ đèn pha trong phố’‘Độ đèn ô tô không quan trọng bằng ý thức hạ đèn pha trong phố’

“Chuyện độ xe giờ đã có bên đăng kiểm lo, chỉ có ý thức hạ đèn pha trong phố là điều không thể thay đổi trong một sớm một chiều”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên