Xe
29/04/2023 10:42 GMT+7

Tài xế hiện đại không thể thiếu Bluetooth và đèn pha LED

Một nghiên cứu ở Anh đã tiết lộ những công nghệ ô tô mà tài xế không thể không có.

Tài xế hiện đại không thể thiếu Bluetooth và đèn pha LED - Ảnh 1.

Nhiều tính năng ô tô đã trở nên quan trọng đến mức không thể không có - Ảnh: iMore

Khảo sát tại Anh về công nghệ ô tô do Motorpoint thực hiện đã cho thấy nhiều điều thú vị. Có 5 tính năng ô tô mà tài xế không thể không có: theo thứ tự là Bluetooth, đèn pha LED, mở cửa không cần chìa, tích hợp điện thoại thông minh (chẳng hạn như Apple CarPlay và Android Auto) và kiểm soát hành trình thích ứng Adaptive Cruise Control (ACC).

Còn khi được hỏi công nghệ nào mang tính cách mạng nhất, tài xế xếp túi khí ở vị trí đầu tiên. Tiếp theo là ứng dụng định vị vệ tinh và GPS, camera lùi, tay lái trợ lực và cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Những tính năng này chiếm được tình cảm của ít nhất 30% tài xế.

Ngoài ra, tích hợp điện thoại thông minh cũng nằm trong top 20 cải tiến về ô tô, bên cạnh tính năng tự lái, giám sát áp suất lốp, động cơ hybrid và kính chắn gió tự sưởi.

Nhiều công nghệ như định vị, Bluetooth, tích hợp điện thoại thông minh nghiễm nhiên trở thành trang bị cơ bản - Ảnh: Autoevolution

Ô tô ngày càng thông minh hơn, đặc biệt khi các hãng điện thoại cũng sắp nhảy vào cuộc chơi. Apple và Xiaomi là hai trong số những tên tuổi lớn nhất hiện đang phát triển mẫu xe riêng.

Xiaomi dự kiến cho bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2024. Còn Apple phải đợi đến năm 2025, thậm chí lâu hơn. Ban đầu, Apple Car sẽ là chiếc xe bình thường rồi tiến tới trở thành xe tự lái, có thể bỏ cả vô lăng và bàn đạp.

Sự tham gia của những gã khổng lồ công nghệ có thể khiến cabin ô tô thay đổi chóng mặt. Apple và Xiaomi đều có kế hoạch biến cabin hiện tại thành “phòng nghỉ trên bánh xe”, với nhiều màn hình, tích hợp khả năng gọi video… Trò chơi cũng sẽ trở thành một phần của ô tô, khi người ngồi trong xe có thể chơi game mà không phải lo lái xe nhờ công nghệ tự lái.

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho một số công nghệ như cửa sổ tự mờ đi khi có cuộc gọi video, tạo không gian riêng tư hơn cũng như giúp bớt lóa khi nhìn vào màn hình điện thoại.

Chắc chắn, quá trình chuyển đổi này sẽ không diễn ra nhanh chóng, nhưng sẽ tăng tốc khi có sự tham gia của Apple hay Xiaomi. Và điều này có thể sẽ thay đổi kết quả của các cuộc khảo sát như Motorpoint đã thực hiện.

Nhiều trang bị trên ô tô người dùng chỉ muốn bỏ nhưng... không đượcNhiều trang bị trên ô tô người dùng chỉ muốn bỏ nhưng... không được

Không ít trang bị người mua xe không hề mong muốn xuất hiện trên phương tiện của mình nhưng họ không có lựa chọn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên