Xe
29/09/2022 15:36 GMT+7

Đèn pha ô tô đối đầu đèn pin sáng nhất thế giới: Một bên 'không có cửa'

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Đèn pha LED đang là ‘tiêu chuẩn’ của làng xe toàn cầu nhờ sở hữu độ ưu việt vượt trội so với đèn xenon và halogen trước đây.

Đèn pha ô tô đối đầu đèn pin sáng nhất thế giới: Một bên không có cửa - Ảnh 1.

Cường độ ánh sáng lẫn khu vực chiếu sáng của chiếc đèn pin vượt xa đèn pha tự động của Tesla Model 3 - Ảnh cắt từ video, nguồn kylekruegerr

Tuy vậy, nếu chỉ tính riêng về độ chiếu sáng, trang bị này liệu có cửa so sánh với đèn pin - trang bị mà gần như nhà nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc để đề phòng mất điện?

TikToker kylekruegerr cách đây không lâu đã có dịp so sánh hệ thống đèn pha tân tiến trên Tesla Model 3 với "đèn pin sáng nhất thế giới" để tìm hiểu xem chênh lệch giữa hai phía tới đâu và kết quả thực sự là một chiều.

Đèn pin sáng nhất thế giới đối đầu đèn pha Tesla Model 3

Nếu chỉ tính về độ sáng, không chỉ chiếc xe điện Tesla mà bất cứ mẫu xe nào trên thế giới cũng đều không có cửa trước cường độ ánh sáng của chiếc đèn pin nói trên.

Trong khi đèn pha chỉ chiếu được một khoảng giới hạn trước mắt xe, chiếc đèn pin nói trên với biệt danh "mặt trời di động" có thể chiếu sáng cả khu vực xung quanh rõ như ban ngày và, trong một video khác của Tiktoker trên, có thể chiếu sáng cả một khu phố khi chiếu từ trên cao xuống.

Khả năng chiếu sáng khủng khiếp của đèn pin sáng nhất thế giới

Trên thực tế, các hãng xe quốc tế không hẳn là không làm được đèn pha sáng hơn, nhưng họ cần cân nhắc rất kỹ cường độ ánh sáng cũng như góc chiếu sáng phát ra từ trang bị này để không làm chói mắt người lái ở phía đối diện, cũng như tuân thủ quy định an toàn trên thế giới.

Đèn pha tối khiến Kia Sportage 2023 mất điểm an toàn cao nhất Đèn pha tối khiến Kia Sportage 2023 mất điểm an toàn cao nhất

Kia Sportage 2023 đã không đạt được giải thưởng Top Safety Pick +. Theo Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS), chỉ có 2 phiên bản đạt tiêu chuẩn hàng đầu, trong khi những bản cấp thấp hơn bị “trượt” vì đèn pha không đáp ứng được kỳ vọng.

QUANG PHONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên