Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Video: Ca sinh khẩn trên máy bay Trung Quốc, tiếp viên và hành khách đỡ đẻ

18/02/2022 09:37 GMT+7

TTO - Một người phụ nữ mang thai 32 tuần bất ngờ sinh con trên chuyến bay ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Các tiếp viên hàng không và một hành khách là y tá đã đỡ đẻ thành công cho bà bầu này.

Ca sinh khẩn trên chuyến bay ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc - Video: SCMP

Hôm 17-2, báo South China Morning Post (SCMP) chia sẻ lại video một thai phụ bất ngờ sinh con trong chuyến bay ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc.

Người phụ nữ bị vỡ ối sau khi chuyến bay đã cất cánh được khoảng 50 phút. Cô mang thai chỉ mới 32 tuần.

Các tiếp viên hàng không ngay lập tức dùng chăn để sắp xếp nơi đẻ tạm thời.

Với sự trợ giúp của các tiếp viên hàng không và một hành khách là y tá, một bé trai đã chào đời sau 20 phút. Mọi người trên máy bay vỗ tay chúc mừng khi ca sinh diễn ra thành công.

"Đây là một tình huống rất nguy hiểm vì tôi chưa bao giờ đỡ đẻ cho thai phụ. Tôi chỉ hướng dẫn cho người phụ nữ dựa trên kinh nghiệm sinh con và kiến thức y khoa của tôi" - nữ hành khách là y tá chia sẻ.

Y tá này cho biết khi cô nghe tiếng khóc của em bé, cô rất cảm động vì biết rằng điều đó đồng nghĩa em bé chào đời khỏe mạnh. Cô đã suýt khóc.

"Là một y tá, việc giúp bệnh nhân là trách nhiệm của tôi. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm sau khi xác nhận mẹ và con đều an toàn" - nữ y tá chia sẻ.

Người mẹ và cậu bé hiện trong tình trạng ổn định.

Bên dưới video được SCMP chia sẻ, người dùng mạng bình luận: "Rất cảm động!", "Ngả mũ thán phục các nhân viên trên máy bay đã xử lý tình huống đó", "Tôi không biết chuyện thai phụ vẫn có thể bay khi đã mang thai được 8 tháng", "Tôi biết đứa trẻ này sẽ nói "em được sinh ra trên một chiếc máy bay" cứ mỗi khi giáo viên yêu cầu học sinh nói điều gì đó đặc biệt về các em vào ngày đầu tiên đi học"...

Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con Không thể quay về New Zealand, thai phụ được Taliban cho tị nạn sinh con

TTO - Câu chuyện về nữ nhà báo Charlotte Bellis, người đang mang thai, đã nhận được sự quan tâm đáng kể của truyền thông quốc tế. Cô bị New Zealand cấm nhập cảnh, nhưng đã được lực lượng Taliban cho tị nạn ở Afghanistan.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận