Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Thủ tướng Anh quay lại làm việc ngay sau khi vị hôn thê sinh con

29/04/2020 21:40 GMT+7

TTO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại làm việc ngay sau khi đến bệnh viện ở London thăm vị hôn thê sinh một bé trai vào sáng 29-4.

Thủ tướng Anh quay lại làm việc ngay sau khi vị hôn thê sinh con - Ảnh 1.

Bà Carrie Symonds và Thủ tướng Anh Boris Johnson - Ảnh: REUTERS

Phát ngôn viên của ông Johnson ngày 29-4 cho hay Thủ tướng Anh đang quay lại văn phòng ở Phố Downing, sau khi tới bệnh viện để chứng kiến vị hôn thê Carrie Symonds hạ sinh một bé trai.

Người phát ngôn của ông Johnson không cung cấp thêm chi tiết nhưng xác nhận bà Symonds đã sinh con tại một bệnh viện của Dịch vụ Y tế quốc gia NHS ở thủ đô London.

"Thủ tướng đã ở bên cạnh bà Symonds sáng nay trong lúc bà sinh con, và đang trở lại công việc tại số 10 Phố Downing (tức Phủ thủ tướng Anh). Tôi nghĩ rằng sau đó ông sẽ có giai đoạn ngắn nghỉ việc để chăm con theo chế độ chăm sóc hộ sản", người phát ngôn này nói.

Bé trai con của ông Johnson và bà Symonds là em bé đầu tiên chào đời trong gia đình một thủ tướng đương chức ở Anh kể từ năm 2010.

Cựu thủ tướng David Cameron trước đây cũng có cô con gái Florence, và người tiền nhiệm Tony Blair cũng có bé trai tên Leo khi đương nhiệm.

Ông Johnson năm nay 55 tuổi, còn bà Symonds 32 tuổi. Hồi tháng 2 năm nay, hai người đã công bố quyết định tiến tới hôn nhân. Vừa qua, ông Johnson đã bình phục sau thời gian dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh hô hấp (COVID-19).

Bà Symonds là nhân vật nổi tiếng với một sự nghiệp chính trị được cho khá nổi bật. Bà là một thành viên trong nhóm vận động giúp ông Johnson tái đắc cử chức thị trưởng London năm 2012.

Với bé trai mới, Thủ tướng Johnson như vậy là cha của 7 đứa con, dù có thông tin nói ông còn một con ngoài giá thú nữa nhưng ông không nhìn nhận.

Thủ tướng Anh được xuất viện Thủ tướng Anh được xuất viện

TTO - Tối 12-4 (giờ Việt Nam), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được cho xuất viện sau gần một tuần điều trị tại Bệnh viện St Thomas. Tuy nhiên, ông Johnson sẽ không quay lại làm việc ngay lập tức.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận