Tag: Thủ tướng Anh

Từ một vụ từ chức…

TTCT - Việc nữ Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern loan báo sẽ rời nhiệm sở và một loạt vụ từ chức trước đó của các quan chức và chính trị gia cấp cao nhất ở đây, ở kia, báo hiệu một năm không yên ả.

Thủ tướng Anh sa thải chủ tịch Đảng Bảo thủ

Ngày 29-1, Thủ tướng Anh Rishi Sunak sa thải chủ tịch Đảng Bảo thủ Nadhim Zahawi sau khi ông Zahawi vướng vào vụ bê bối thuế cá nhân.

Buồn ghê: Thủ tướng Anh bị cảnh sát giao thông phạt!

Không thắt dây an toàn trên xe hơi khi di chuyển, ông Sunak - Thủ tướng Anh đã nhận được thông báo xử phạt từ cảnh sát hạt Lancashire.

Cựu thủ tướng Anh kiếm 1,2 triệu USD từ 4 bài diễn thuyết

TTO - Ông Boris Johnson đã được trả hơn 1 triệu bảng Anh (1,24 triệu USD) chỉ nhờ 4 bài diễn thuyết kể từ khi ông rời nhiệm sở cách đây hơn 3 tháng. Số tiền này gấp 6 lần mức lương hằng năm khi ông còn là thủ tướng Anh.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak thăm Ukraine, viện trợ quân sự gần 60 triệu USD

TTO - Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã đến thăm Kiev vào ngày 19-11 để xác nhận "sự ủng hộ liên tục của Vương quốc Anh" dành cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Nước Anh: Sau mơ mộng là thực dụng

TTCT - Ông Rishi Sunak, 42 tuổi, sẽ trở thành thủ tướng trẻ nhất nước Anh trong 200 năm qua và cũng là thủ tướng da màu đầu tiên trong lịch sử đất nước. Vậy là trong vòng 4 tháng, nước Anh đã có 4 bộ trưởng tài chính, 3 bộ trưởng ngoại giao và 3 thủ tướng.

Nội các của tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak gồm những ai?

TTO - Ngày 25-10, tân Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã công bố dàn nội các của ông, giữ lại một số vị trí quan trọng dưới thời người tiền nhiệm Liz Truss.

Thách thức chờ tân thủ tướng trẻ nhất 200 năm qua của Anh

TTO - Tối 25-10 theo giờ Việt Nam, ông Rishi Sunak, 42 tuổi, chính thức trở thành tân thủ tướng Anh sau khi diện kiến Vua Charles III tại Điện Buckingham và được yêu cầu thành lập chính phủ mới.

Thủ tướng Rishi Sunak ngồi ghế chưa nóng, dân Anh đã muốn tổng tuyển cử sớm

TTO - Các cuộc khảo sát của một số tờ báo Anh cho thấy đa số cử tri muốn tổng tuyển cử sớm do cảm thấy không hài lòng với việc thủ tướng chỉ được lựa chọn giữa những nghị sĩ của Đảng Bảo thủ cầm quyền.

Thủ tướng Anh rời nhiệm sở, chúc người kế nhiệm 'vượt qua bão tố'

TTO - Bà Liz Truss bày tỏ niềm tin rằng nước Anh sẽ trải qua "những ngày tươi sáng hơn", khi có bài phát biểu cuối cùng với tư cách là thủ tướng Anh bên ngoài văn phòng ở phố Downing ngày 25-10.