Tag: sinh con

Cần chính sách gì để khuyến khích chị em sinh con?

Theo Tổng cục Dân số, mức sinh thay thế trung bình của mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh sản là 2,1 con. Thế nhưng năm 2022, tỉ lệ sinh giảm mạnh - còn 2,01 con/mẹ. Đây là mức giảm thấp nhất trong vòng 11 năm qua.

Căng thẳng 'một vạch' sau nhiều năm hoãn sinh con

Vì nhiều lý do, các cặp vợ chồng đã trì hoãn việc sinh con. Đến khi sẵn sàng, họ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng que thử thai mãi vẫn 'một vạch'.

Tưởng đã mãn kinh, nhiều phụ nữ 50 - 60 tuổi bất ngờ có thai

Gần đây, không ít sản phụ sinh con ở tuổi từ 50 - 60. Nhiều phụ nữ cho rằng mình đã đến tuổi mãn kinh, không thể mang thai cho đến khi đi khám thì thai đã to.

Hổ nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ 7 hổ con.

Chúng Huyền Thanh, Như Vân tái xuất sàn catwalk sau khi sinh con

Không ít người mẫu sau khi hoàn thành thiên chức làm mẹ đã quyết định tái xuất sàn catwalk thông qua cuộc thi The New Mentor.

Cứu sống bé gái sinh non 1kg, suy hô hấp nặng

Một bé gái sinh non nặng 1kg bị suy hô hấp nặng, sau ba tuần được bác sĩ chăm sóc đã có cân nặng 1,25kg, được xuất viện về nhà.

Bà con giúp thai phụ 'vượt cạn' bên đường

Một thai phụ ở huyện Quỳ Hợp, Nghệ An bị vỡ ối, phải hạ sinh em bé ở bên đường. Nhiều người dân hỗ trợ thai phụ 'vượt cạn' thành công.

Mang thai ba, sản phụ 25 tuổi sinh hai bé gái, một bé trai

Ngày 26-6, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ thông tin vừa mổ lấy thai thành công cho sản phụ mang thai ba, một bé trai khác trứng và hai bé gái cùng trứng. Đây là một trường hợp hiếm gặp với tỉ lệ 1/200.000 ca sinh.

Một phụ nữ 60 tuổi ở Hải Phòng sinh con gái khỏe mạnh

Đây là người phụ nữ lớn tuổi nhất đến thời điểm này sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng.

Giang Hồng Ngọc lần đầu chia sẻ hình ảnh sinh con ở Mỹ cách đây 5 năm

Nhân Quốc tế thiếu nhi 1-6, Giang Hồng Ngọc đã có những chia sẻ xúc động về con trai Cà Rốt. Đặc biệt, lần đầu tiên, nữ ca sĩ công khai hình ảnh của mình khi bí mật sinh con ở Mỹ cách đây 5 năm.