28/01/2024 15:07 GMT+7

VFF nói gì khi HLV Philippe Troussier công kích truyền thông?

Nói về phát biểu công kích truyền thông Việt Nam của HLV Philippe Troussier, tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Dương Nghiệp Khôi cho biết đã trao đổi riêng với nhà cầm quân người Pháp.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi (giữa) trên khán đài trận Việt Nam gặp Indonesia ở Asian Cup 2023 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi (giữa) trên khán đài trận Việt Nam gặp Indonesia ở Asian Cup 2023 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

HLV Philippe Troussier đã có 2 phát biểu gây căng thẳng với người hâm mộ và giới truyền thông Việt Nam trước và trong thời gian diễn ra Asian Cup 2023 tại Qatar.

HLV trưởng tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn

Trước khi đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Qatar dự Asian Cup 2023, ông nói: "Khoảng 80% người hâm mộ trên mạng xã hội không ủng hộ và không tin đội tuyển Việt Nam thành công. Họ không thích nhiều cầu thủ hoặc chính bản thân tôi".

"Tôi đọc nhiều bình luận từ quốc tế. Nhiều người thấy chúng tôi đang làm tốt, ngoại trừ truyền thông Việt Nam", ông Philippe Troussier nói sau khi đội tuyển Việt Nam bị loại sớm từ vòng bảng Asian Cup 2023.

Bình luận về câu chuyện này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần phải xem lại đội ngũ trợ lý đã thông tin không tốt đến tai HLV Philippe Troussier. Đặc biệt, trong bối cảnh giải đấu đang diễn ra, khiến nhà cầm quân người Pháp căng thẳng và phản ứng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 28-1, tổng thư ký VFF kiêm trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 Dương Nghiệp Khôi cho rằng phản ứng của ông Philippe Troussier có thể đến từ Facebook.

Ông Khôi nói: "Ông ấy không biết tiếng Việt, nhưng giờ có Google dịch rồi thì sẽ biết được người ta nói gì về mình và đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra còn có những người xung quanh ông Philippe Troussier nói cho ông ấy nghe, ví dụ thế!".

HLV Philippe Troussier (phải) cùng các trợ lý người Việt tại Asian Cup 2023 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

HLV Philippe Troussier (phải) cùng các trợ lý người Việt tại Asian Cup 2023 - Ảnh: HOÀNG TUẤN

HLV Philippe Troussier rút kinh nghiệm

Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết ông không rõ đội ngũ trợ lý người Việt hay phiên dịch ở đội tuyển Việt Nam có nói cho ông Philippe Troussier nghe về phản ứng của người hâm mộ trên mạng xã hội hay không.

Nhưng ông Khôi chia sẻ đã có trao đổi riêng với HLV Philippe Troussier sau khi xảy ra câu chuyện căng thẳng với truyền thông Việt Nam.

"Qua những sự việc vừa qua, tôi có trao đổi riêng với ông Philippe Troussier. Ông ấy nói sẽ rút kinh nghiệm. Nên phát biểu trên báo chí trong thời gian tới, mọi người an tâm là sẽ khác", ông Khôi khẳng định.

Ông Dương Nghiệp Khôi cho rằng việc báo chí hay bàn về chuyên môn, đó cũng là điều có thể khiến HLV Philippe Troussier khó chịu.

Ông Khôi nói: "Chẳng hạn như báo chí viết tại sao không xếp cầu thủ này đá mà lại xếp cầu thủ kia? Ông Philippe Troussier có một nhóm trợ lý hơn chục người tính toán, trận này đá thế nào. Tính toán có thể đúng có thể sai, đó là lựa chọn của HLV trưởng".

Dù vậy, sau những "va chạm", nhà cầm quân người Pháp sẽ có những điều chỉnh trong thời gian tới. Trên tất cả là vì mục tiêu của đội tuyển và bóng đá Việt Nam.

HLV Philippe Troussier căng thẳng với truyền thông Việt Nam do đâu?HLV Philippe Troussier căng thẳng với truyền thông Việt Nam do đâu?

Nói về việc HLV Philippe Troussier phản ứng căng thẳng với truyền thông Việt Nam tại Asian Cup, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cần phải xem lại đội ngũ trợ lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên