06/11/2022 20:23 GMT+7

Ông Dương Nghiệp Khôi bất ngờ trở lại làm tổng thư ký VFF thay ông Lê Hoài Anh

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ông Dương Nghiệp Khôi - nguyên phó tổng thư ký VFF đã nghỉ hưu - bất ngờ được bổ nhiệm giữ chức tổng thư ký VFF khóa 9 thay ông Lê Hoài Anh.

Ông Dương Nghiệp Khôi bất ngờ trở lại làm tổng thư ký VFF thay ông Lê Hoài Anh - Ảnh 1.

Ông Dương Nghiệp Khôi (bìa trái) bất ngờ được bổ nhiệm chức tổng thư ký VFF khóa 9 thay ông Lê Hoài Anh (bìa phải) - Ảnh: MINH ĐỨC

Trong cuộc họp đầu tiên của ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 9 diễn ra lúc 19h tối 6-11, ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch VFF - đã đề xuất ban chấp hành bổ nhiệm ông Dương Nghiệp Khôi làm tổng thư ký VFF khóa 9 thay ông Lê Hoài Anh. 

Đề xuất của ông Tuấn đã được 100% thành viên ban chấp hành VFF thông qua.

Đây là thông tin gây bất ngờ với nhiều người, ngay cả với nhiều đơn vị thành viên VFF. 

Khi chưa nghỉ hưu, ông Dương Nghiệp Khôi giữ chức phó tổng thư ký VFF, trưởng ban tổ chức V-League. Bốn năm trước ông Khôi nghỉ hưu ở VFF và làm quản lý ở nhiều CLB bóng đá chuyên nghiệp như Sài Gòn, Quảng Nam, Hà Nội.

Ông Lê Hoài Anh làm tổng thư ký VFF hai nhiệm kỳ 7 và 8. Sau khi không làm tổng thư ký VFF khóa 9, ông Anh sẽ đảm nhiệm vị trí trợ lý chủ tịch VFF.

Ông Dương Nghiệp Khôi bất ngờ trở lại làm tổng thư ký VFF thay ông Lê Hoài Anh - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng (giữa) tặng bằng khen cho HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung - Ảnh: VFF

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi đại hội VFF kết thúc lúc 20h tối 6-11, ông Tuấn cho biết đại hội VFF đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Ông và các thành viên ban chấp hành VFF sẽ nỗ lực làm việc để tiếp tục giữ vững thành tích hiện có, phát triển hơn nữa bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. 

So với đại hội VFF khóa 8 năm 2018 kết thúc lúc 12h đêm, đại hội khóa 9 kết thúc lúc 20h vẫn còn sớm.

Do vừa làm chủ tịch VFF vừa giữ các trọng trách ở Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á và Liên đoàn Bóng đá châu Á, ông Tuấn cho biết mình bận rất nhiều việc và cần có người hỗ trợ. Vì vậy ông Lê Hoài Anh sẽ đảm nhiệm vị trí trợ lý cho ông để giải quyết tốt nhất công việc.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online về thách thức khi trở lại và nhận ghế tổng thư ký VFF khóa 9, ông Khôi cho biết: "Lần đầu tiên tôi được bổ nhiệm làm tổng thư ký VFF. Hơn chục năm trước tôi chỉ làm phó tổng thư ký mà thôi. 

Hiện VFF gần như là liên đoàn đứng đầu Đông Nam Á, công việc vì thế hết sức nặng nề. Tôi biết mình phải nỗ lực hết sức để đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam. Những năm qua tôi luôn chơi cống hiến và sẽ tiếp tục như một đội bóng chơi cống hiến. 

Được trở lại ngôi nhà VFF, tôi như được trở lại gia đình mình, tôi rất xúc động vì được lãnh đạo VFF tín nhiệm bổ nhiệm vào vị trí này".

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF

TTO - Chiều 6-11, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) đã bầu ông Trần Quốc Tuấn giữ chức chủ tịch VFF. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết đây là vinh dự, và thách thức lớn đối với cá nhân ông để thực hiện mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận