04/11/2022 17:57 GMT+7

Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 chuẩn bị diễn ra, đồng thời khẳng định những tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá nữ.

Chủ tịch FIFA gửi thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA (bên trái) chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 và mong bóng đá Việt Nam sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong 4 năm tới - Ảnh: VFF

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 6-11 để bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong bốn năm tới.

Ngày 4-11, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã có thư chúc mừng Đại hội VFF khóa 9 gửi đến VFF, đồng thời có đánh giá về chặng đường phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch FIFA cho biết: "Tôi xin chúc mừng những tiến bộ vượt bậc mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, đỉnh cao là việc đội tuyển bóng đá nữ giành quyền tham dự FIFA World Cup 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam góp mặt tại một vòng chung kết World Cup. Như các bạn đã biết, FIFA tăng số lượng đội tham dự FIFA World Cup nữ từ 24 lên 32 đội và đây là cơ hội để các quốc gia như Việt Nam có thể tham dự bữa tiệc bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Tôi hy vọng, ngày càng có thêm nhiều quốc gia tiếp nối Việt Nam có được những thành tích xuất sắc. Chúng ta có thể cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ và đưa bóng đá trở thành môn thể thao thực sự mang tính toàn cầu, đây cũng chính là hai trong số những mục tiêu chính trong Tầm nhìn của FIFA".

Ông Gianni Infantino đáng giá cao những thành tích mà bóng đá nam Việt Nam đạt được khi đội tuyển nam quốc gia lọt vào vòng tứ kết AFC Asian Cup 2019 trong lần thứ hai góp mặt. Đội tuyển nam cũng xuất sắc khi có mặt tại vòng loại cuối cùng khu vực châu Á FIFA World Cup Qatar 2022. Đội tuyển futsal Việt Nam vào vòng 16 FIFA Futsal World Cup 2021.

Những thành tựu này theo chủ tịch FIFA không phải tự nhiên mà có, đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, làm việc chăm chỉ của những người làm bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Chủ tịch FIFA cho biết: "VFF đã sử dụng quỹ FIFA Forward một cách rất hiệu quả như nâng cấp và cải tạo Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. VFF đã nâng cao tính hấp dẫn của các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam cũng như nâng cao chất lượng các giải đấu trẻ. Bằng cách tổ chức các giải đấu trẻ quốc tế, VFF đã tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ được tiếp xúc với môi trường quốc tế nhiều hơn".

Chủ tịch FIFA chúc Đại hội VFF khóa 9 thành công và bóng đá Việt Nam sẽ có thêm nhiều bước tiến trong những năm tới.


Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm

TTO - Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) chuẩn bị diễn ra, bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong bốn năm tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận