06/11/2022 14:43 GMT+7

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 6-11, Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) đã bầu ông Trần Quốc Tuấn giữ chức chủ tịch VFF. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết đây là vinh dự, và thách thức lớn đối với cá nhân ông để thực hiện mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (giữa) cùng chủ tịch FIFA (phải) và chủ tịch AFC. Tại Đại hội VFF khóa 9 ngày 6-11, ông Tuấn đã trúng cử vị trí chủ tịch VFF - Ảnh: VFF

Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022-2026) khai mạc vào 8h30 sáng 6-11, với sự tham dự của 240 đại biểu trong nước và quốc tế. Trong đó có 73 đại biểu đến từ 73 đơn vị thành viên của VFF có mặt trực tiếp tham gia bầu cử.

Đại hội VFF có ý nghĩa rất quan trọng khi bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong bốn năm tới. Đại hội sẽ bầu ra một chủ tịch, ba phó chủ tịch (phụ trách chuyên môn, tài chính, truyền thông) và 13 ủy viên ban chấp hành.

Vào 14h12 chiều 6-11, 100% các đại biểu tham dự Đại hội VFF đã bầu ông Trần Quốc Tuấn giữ chức danh chủ tịch VFF khóa 9. 

Ông Tuấn cũng là ứng viên duy nhất tham gia ứng cử vị trí chủ tịch. Với năng lực và bản lĩnh đã được thể hiện trong suốt 20 năm đóng góp cho bóng đá Việt Nam, việc ông Trần Quốc Tuấn được tín nhiệm tuyệt đối vào chức danh chủ tịch VFF khóa 9 là điều dễ hiểu.

Ông Trần Quốc Tuấn sinh năm 1971, quê quán tại Bình Định. Hiện ông Trần Quốc Tuấn mang hàm vụ trưởng tại Tổng cục TDTT. 

Ông Tuấn đồng thời là ủy viên thường vụ kiêm trưởng ban tổ chức thi đấu AFC. Trình độ chuyên môn: tiến sĩ giáo dục học. 

Mục tiêu của ông Trần Quốc Tuấn và VFF trong nhiệm kỳ chín là đưa đội tuyển bóng đá nam quốc gia có mặt tại World Cup, trước năm 2030.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF - Ảnh 2.

Ông Trần Anh Tú (bìa phải) đã đắc cử vị trí phó chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF khóa 9 - Ảnh: MINH ĐỨC

Sau khi bầu xong vị trí chủ tịch, vào lúc 14h15, Đại hội VFF đã bầu vị trí phó chủ tịch chuyên môn. 

Do chỉ có một ứng viên duy nhất tham gia ứng cử là ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT Công ty VPF) nên không bất ngờ khi ông Tú cũng được 100% đại hội tín nhiệm giữ chức phó chủ tịch chuyên môn VFF khóa 9.

Hai chức danh phó chủ tịch truyền thông, tài chính sẽ được bỏ phiếu kín. Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật kết quả trong các bản tin tiếp theo.

Ông Trần Quốc Tuấn được bầu làm chủ tịch VFF - Ảnh 3.

Thông tin ứng cử của ông Trần Quốc Tuấn - người được Đại hội VFF khóa 9 bầu giữ chức chủ tịch VFF - Ảnh: VFF

Đại diện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã trực tiếp có mặt tham dự và giám sát quá trình tổ chức, bầu cử của VFF. Đích thân chủ tịch và tổng thư ký AFF cũng đến tham dự Đại hội VFF khóa 9.

Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm Trước thềm Đại hội VFF khóa 9: Cần tranh cử văn minh, lá phiếu trách nhiệm

TTO - Đại hội VFF khóa 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2026) chuẩn bị diễn ra, bầu lên đội ngũ lãnh đạo bóng đá Việt Nam trong 4 năm tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất