06/02/2022 09:28 GMT+7

Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Không chỉ chặng Hà Nội - TP.HCM đang "cháy vé" hạng phổ thông mà nhiều chặng bay khác như Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa... cũng rơi vào tình trạng khan hiếm, giá cao chót vót. Nhiều người gọi khắp nơi tìm mua vé hoặc dời ngày bay để có giá mềm hơn.

Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót - Ảnh 1.

Nhu cầu đi lại dịp sau Tết vẫn tăng mạnh, các đơn vị từ sân bay, công ty dịch vụ mặt đất... đang "căng mình" phục vụ - Ảnh: C.TRUNG

Nhu cầu đi lại sau dịp Tết của hành khách tăng cao khiến vé máy bay nhiều chặng từ các địa phương về TP.HCM đều "cháy" hoặc giá vé cao, dù trước đó vài tuần vẫn còn dồi dào vé ở nhiều chặng bay. 

Khảo sát vé trên các kênh bán vé trực tuyến cho thấy chặng Hà Nội - TP.HCM đang khan hiếm vé phổ thông, chỉ còn hạng thương gia với giá cao. Nếu khởi hành ngay trong ngày 6-2, Vietnam Airlines chỉ còn 2 chuyến bay mở bán vé hạng thương gia giá 10,2 triệu đồng/vé. 

Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót - Ảnh 2.

Hơn 10 triệu đồng/vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM và khan hiếm chuyến bay còn chỗ - Ảnh: C.TRUNG chụp lại từ website Vietnam Airlines sáng 6-2

Sang những ngày tiếp theo từ 7 đến 9-2, hạng vé phổ thông cũng không còn, hạng thương gia từ 8,2-9 triệu đồng/vé. Các chuyến bay cùng chặng của Bamboo Airways đều đã báo hết vé, riêng Vietjet chỉ còn một vé giá 6,2 triệu đồng trên chuyến bay khởi hành lúc 23h ngày 7-2. Vé máy bay chặng Hà Nội - TP.HCM khan hiếm vé tới ngày 9-2, những ngày còn lại vẫn còn nhiều vé. 

Ở chiều ngược lại, như thường lệ, giá vé rẻ bất ngờ, chỉ vài trăm ngàn đồng.

Gia đình anh Vũ Khoa (40 tuổi) về Quảng Nam ăn Tết, có nhu cầu đột xuất phải vào TP.HCM trước ngày 7-2. Trước Tết anh chỉ mua vé một chiều vì muốn "du di" thêm thời gian ở quê. Khi lên website các hãng tìm mua vé từ Đà Nẵng - TP.HCM đi ngày 6-2, anh "choáng váng" hầu hết các hãng từ Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacifc Airlines và cả tân binh như Vietravel Airlines cũng thông báo hết vé. 

Theo anh Khoa, nhiều ngày nay tìm mua vé chặng bay này nhưng không thể mua được. Gọi nhiều đại lý và hãng bay để tìm kiếm vé nhưng bất khả thi. Nhân viên hãng bay hướng dẫn anh Khoa ra sân bay đăng ký vé giờ chót, trường hợp có chỗ sẽ hỗ trợ nhanh chóng về khâu thủ tục để lên máy bay. 

"Tôi cứ nghĩ dịch sẽ còn vé nhiều chứ không nghĩ đến cảnh hết sạch vé như thế này", anh Khoa than.

Vé máy bay sau Tết khan hiếm, giá cao chót vót - Ảnh 3.

Nhiều chặng bay từ Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt... đến TP.HCM từ ngày 6 đến 9-2 cũng hết chỗ hoặc giá vé rất cao - Ảnh C.TRUNG chụp lại từ website của Vietjet

Không chỉ chặng bay Hà Nội, Đà Nẵng mà cả chặng bay tỉnh như Vinh, Huế, Đà Lạt... đi TP.HCM giá vé cũng tăng cao, thậm chí không còn vé ở nhiều chặng từ ngày 6 đến 10-2. Một số người khác không mua được vé máy bay từ ngày 6 đến 9-2 phải đi tàu hỏa hoặc xin nghỉ phép, dời lịch bay qua ngày 10 đến 12-2 hoặc lâu hơn.

Trước những phàn nàn của khách hàng về giá vé tăng cao dịp sau Tết, một hãng bay cho biết đã mở tất cả hạng vé từ thấp đến cao, bán trực tiếp trên website và kênh đại lý chính thức. Cách đây 2 tuần, khách mua vé khứ hồi dịp Tết không thiếu vé, thậm chí có lịch đi lại trước đặt mua vé xa ngày bay vẫn có giá "khá mềm". 

Mua cận ngày bay, cầu vượt cung, giá vé sẽ đẩy lên cao. Một phần do lượng lớn khách hàng về quê đợt dịch, dịp sau Tết có nhu cầu trở lại TP.HCM làm việc nên nhu cầu tăng đột biến. 

70.000 khách đến Tân Sơn Nhất chỉ trong một ngày

Khách đến sân bay Tân Sơn Nhất vẫn tiếp tục tăng cao trong 4 ngày gần đây. Thống kê của Cảng vụ Hàng không miền Nam, ngày 6-2 lượng khách trên các chuyến bay nội địa đến Tân Sơn Nhất lên đến 70.000 khách, cao hơn 4.000 khách so với hôm qua. Đây là số lượng khách cao nhất kể từ đợt phục vụ dịp sau Tết.

Khách tập trung đông khiến taxi, xe công nghệ hoạt động tại sân bay không đủ đáp ứng. Phía Cảng vụ Hàng không miền Nam dự báo, khách qua sân bay vẫn duy trì ở mức cao, trong khi lượng taxi, ôtô công nghệ giảm khiến nhiều người chờ hàng giờ mới đón được xe.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam khuyến nghị những ngày này, hành khách đến Tân Sơn Nhất nên chủ động xe cá nhân hoặc đặt xe từ trước để tránh phải chờ đợi đón xe quá lâu tại sân bay.

Huy động taxi giải tỏa khách tại Tân Sơn Nhất Huy động taxi giải tỏa khách tại Tân Sơn Nhất

TTO - Đến ngày 5-2 (mùng 5 tết), lượng khách đến Tân Sơn Nhất vẫn rất đông, tăng hơn 6.000 khách so với hôm qua. Các đơn vị tại sân bay đang tăng lực lượng, huy động thêm taxi để giải tỏa khách, tránh tình trạng chờ đợi đông đúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận