Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Sinh viên háo hức về quê với vé máy bay khứ hồi miễn phí

27/01/2022 11:10 GMT+7

TTO - Sinh viên Trần Thị Ngân (Trường đại học Công nghệ TP.HCM) nói niềm vui vỡ òa khi cầm tấm vé khứ hồi miễn phí để về quê đón Tết cùng mẹ.

Sinh viên háo hức về quê với vé máy bay khứ hồi miễn phí - Ảnh 1.

Tặng quà và lì xì Tết cho các bạn tham gia chương trình trước giờ về quê - Ảnh: Q.L.

“Tôi cảm nhận sự chân thành và chu đáo của chương trình khi lo cả suất ăn, trạm dừng chân suốt dọc đường. Sự sẻ chia ấy là động lực động viên mỗi chúng tôi cố gắng học tập, làm việc tốt hơn trong năm mới”.

Sinh viên Trần Thị Ngân

Ngân mồ côi cha từ lúc 2 tuổi, nhà chỉ còn mẹ ở quê Hà Tĩnh, là một trong nhiều người đã rời TP.HCM về quê sáng nay 27-1 (25 tháng chạp) từ chương trình "Mang Tết về nhà" 2022. Dịch bệnh khiến Ngân không dám mơ đến chiếc vé về quê với mẹ nhưng chương trình đã mang đến món quà bất ngờ ngoài mong đợi.   

Đây là hoạt động được Trung ương Đoàn kết hợp Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam thực hiện, đưa sinh viên, người lao động về quê đón Tết. Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết đã có gần 8.000 hồ sơ đăng ký tham gia chương trình thông qua các cơ sở Đoàn và trực tuyến qua trang thông tin của chương trình.

"Chương trình phối hợp cùng các địa phương trên suốt hành trình để tổ chức điểm dừng chân, lo ăn uống cho những người tham gia, đưa mọi người về quê an toàn và có cái Tết sum vầy bên gia đình. Chúng tôi nỗ lực để không ai bị bỏ lại phía sau dù chịu nhiều tác động của đại dịch trong năm qua" - chị Trang bày tỏ.

Sinh viên háo hức về quê với vé máy bay khứ hồi miễn phí - Ảnh 3.

Nhiều gia đình đã được nhận vé để về quê cùng nhau ngày cuối năm

Sau khi xét chọn, gần 4.000 hồ sơ đủ tiêu chuẩn đã được tặng vé máy bay, tàu lửa và xe miễn phí để về quê đón năm mới cùng gia đình. Các chuyến bay sẽ đưa người lao động, sinh viên xa quê đến Hà Nội, Vinh và Đà Nẵng. Các chuyến tàu và xe cũng xuất bến đưa những hành khách đặc biệt về quê, phần lớn từ miền Trung trở ra.

Có mặt tại lễ tiễn, cả gia đình anh Long - chị Nụ cùng hai con trai chia sẻ háo hức lắm vì đã 4 năm chưa được về quê ăn Tết với gia đình. Quê ở Sầm Sơn (Thanh Hóa), cả nhà dắt díu nhau vào Nam kiếm sống, cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày.

Hai vợ chồng cùng làm công nhân ở Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP Thủ Đức, TP.HCM), anh Long thật tình bảo năm qua dịch suốt mấy tháng có đi làm gì được đâu nên cũng không dám nghĩ tới về quê.

"Có người biết chương trình này nói cho nghe, mình đánh liều đăng ký cho cả nhà, may quá được duyệt hết, vậy là sau 4 năm cũng có cái không khí Tết quê, về bên gia đình rồi, cả nhà cảm ơn mọi người thật nhiều" - anh Long bộc bạch trước khi bước lên xe ra sân bay.

Sinh viên háo hức về quê với vé máy bay khứ hồi miễn phí - Ảnh 4.

Đại diện các sinh viên, công nhân, người lao động xa quê nhận quà và vé miễn phí từ chương trình "Mang Tết về nhà"

Ông Jahanzed Qayum Khan - đại diện đơn vị phối hợp thực hiện chương trình - chia sẻ thấy hạnh phúc khi được cùng góp phần mang đến niềm vui, cái Tết đoàn viên cho nhiều gia đình.

Ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhiều tấm lòng khi đóng góp hơn 106 triệu đồng thông qua ví điện tử ZaloPay để cùng san sẻ niềm vui ngày cuối năm với những hoàn cảnh khó khăn. Từ những sự chia sẻ ấy, chương trình đã có thêm quà, bao lì xì cho những người về quê.

Ngoài tặng vé, chương trình còn có cuộc thi viết Tết đoàn viên chia sẻ nhiều câu chuyện ấm áp ngày xuân, thi ảnh đẹp và ngày hội "Mang Tết về nhà" với sự tham gia của nhiều sinh viên đã gói khoảng 4.000 bánh chưng tặng cho mọi người ăn Tết.

Sinh viên háo hức về quê với vé máy bay khứ hồi miễn phí - Ảnh 5.

Vẫy tay tiễn mọi người về quê với lời hẹn sẽ đón các bạn trở lại TP.HCM học tập, làm việc sau Tết

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận