30/01/2022 08:59 GMT+7

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vẫn còn nhiều vé máy bay trên website của các hãng chưa được bán hết từ ngày 30 đến 31-1 (nhằm 28 và 29 Tết), khách hàng mua vé bay ngay trong ngày dễ dàng nhưng giá vé khá cao.

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày - Ảnh 1.

Hành khách mua vé tại quầy của hãng hàng không ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Nhu cầu người dân những ngày cận Tết đang tăng vọt từ khu vực phía Nam đến miền Trung và miền Bắc. Thông thường mọi năm vào những ngày sát Tết, các chặng bay trong tình trạng hết vé hoặc giá khá cao.

Nhưng theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online trên website của Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways, vẫn còn nhiều vé máy bay đang mở bán ngày 28 và 29 Tết, khách mua đi liền trong ngày khá dễ dàng.

Chặng TP.HCM - Đà Nẵng ngày 28 Tết, Vietjet đã hết vé nhưng Vietnam Airlines vẫn có 5-7 chuyến, giá 4,9 triệu đồng/vé. Sang ngày 29 giá vé "hạ nhiệt" hơn, Vietjet bán 1,5 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines 2,4 triệu đồng/vé.

Đường bay trục TP.HCM - Hà Nội là một trong những chặng còn dồi dào vé chưa được bán hết. Từ khung giờ 12h đến 22h ngày 28 Tết, Vietjet có 16 chuyến còn ghế, giá 1,8 triệu đồng/vé.

Tương tự, các chuyến bay khởi hành sau 10h Vietnam Airlines vẫn còn khá nhiều vé, giá dao động 3,2 - 6 triệu đồng. Trường hợp khách ra sân bay từ 8h sáng, vẫn thỏa mái có vé bay liền trong buổi trưa hoặc đầu giờ chiều mà không cần phải đợi quá lâu.

Tuy nhiên, ở một số chặng bay như TP.HCM đến Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Định... hầu hết các hãng đều hết chỗ trong ngày 28 Tết. Nếu khách chọn bay ngày hôm sau thì không thiếu vé.

Đại diện các hãng hàng không cho biết trường hợp khách cần bay gấp, có lịch đột xuất có thể đăng ký sổ chờ mua vé giờ chót ngay tại sân bay.

Theo số liệu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, dự kiến ngày 30-1 (28 Tết) khai thác 700 chuyến với khoảng 68.000 khách. Khung giờ cao điểm nhất tại ga đi quốc nội là từ 6h - 7h với 23 chuyến bay.

Hình ảnh khách đi lại tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sáng 30-1

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày - Ảnh 2.

Nhân viên hàng không tăng cường phân luồng tại lối vào soi chiếu an ninh, tình hình bớt căng thẳng hơn so với những ngày trước - Ảnh: CÔNG TRUNG

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày - Ảnh 3.

Khách qua lối soi chiếu an ninh nhanh chóng - Ảnh: CÔNG TRUNG

Không thiếu vé máy bay, mua liền đi trong ngày - Ảnh 4.

Sảnh đợi ra máy bay chật ních người - Ảnh: CÔNG TRUNG

Lắp mới màn hình hướng dẫn trực quan khai báo y tế tại Tân Sơn Nhất Lắp mới màn hình hướng dẫn trực quan khai báo y tế tại Tân Sơn Nhất

TTO - Đây là giải pháp mới nhất của đơn vị dịch vụ mặt đất để giải tỏa ùn tắc tại sảnh nhà ga, hỗ trợ khách khai báo y tế trên ứng dụng PC COVID trước khi vào làm thủ tục chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận