24/01/2022 19:05 GMT+7

Sân bay Tân Sơn Nhất giải thích lý do 'chật ních người'

CHÂU TUẤN - CÔNG TRUNG
CHÂU TUẤN - CÔNG TRUNG

TTO - Những ngày gần đây, một số hãng bay bị chậm chuyến do ảnh hưởng của thời tiết cộng với việc nhiều người dân đến sân bay quá sớm (trước giờ bay 3-5 tiếng), tập trung đông đúc, nên xảy ra ùn ứ, tuy nhiên không bị ách tắc.

Sân bay Tân Sơn Nhất giải thích lý do chật ních người - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng kiểm tra, làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 24-1 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Chiều 24-1, ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Minh Tuấn - phó giám đốc Cảng vụ hàng không Miền Nam - cho biết để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân Tết năm nay, cảng vụ hàng không đã triển khai đến các hãng bay và phối hợp với công an cùng các đơn vị liên quan tại TP.HCM chủ động chuẩn bị về phương tiện, nhân sự linh hoạt để vừa đảm bảo phục vụ các chuyến bay và công tác phòng chống dịch theo quy định.

Ngày 24-1, lịch bay dự kiến khoảng 629 chuyến/ngày, các chuyến bay được sắp xếp cụ thể và tổ chức tốt việc bố trí các quầy thủ tục, cũng như điểm soi chiếu, an ninh, lực lượng nhân sự tập trung 100% quân số phục vụ, để hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhanh chóng.

Những ngày gần đây, một số hãng bay bị chậm chuyến do ảnh hưởng của thời tiết cộng với việc nhiều người dân đến sân bay quá sớm (trước giờ bay 3-5 tiếng), tập trung đông đúc, nên xảy ra ùn ứ, tuy nhiên không bị ách tắc. Ùn ứ xảy ra chủ yếu vào buổi sáng và những giờ cao điểm.

"Chúng tôi khuyến cáo người dân nên khai báo y tế trước, chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ và đến sân bay không quá sớm, phải theo đúng khung giờ (trước 2-3 tiếng) để tránh việc tập trung quá đông dẫn đến ùn ứ" - ông Tuấn nói.

Sân bay Tân Sơn Nhất giải thích lý do chật ních người - Ảnh 2.

Đông nghẹt hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất sáng 24-1 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tại cuộc họp, đại diện một số hãng bay Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet cho biết số lượng hành khách có tăng đột biến trong những ngày vừa qua, nhưng các hãng đã tổ chức, phối hợp các đơn vị liên quan để phục vụ tốt nhất cho hành khách.

Sau khi nghe báo cáo, ông Khuất Việt Hùng đề nghị lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan cần đảm bảo an toàn giao thông từ trên không xuống mặt đất, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Đồng thời, yêu cầu sân bay Tân Sơn Nhất bố trí tăng cường nhân lực, phương tiện xét nghiệm nhanh, hướng dẫn người dân làm thủ tục bay và tuyên truyền rộng rãi đến người dân vấn đề đến sân bay trong khoảng thời gian phù hợp… tránh xảy ra ùn ứ như những ngày vừa qua.

Sân bay Tân Sơn Nhất lại chật ních người về quê đón Tết Sân bay Tân Sơn Nhất lại chật ních người về quê đón Tết

TTO - Không chỉ quầy thủ tục, lối vào khu soi chiếu an ninh mà ngay cả lối ra cửa máy bay cũng chật ních người chen chúc chờ đến lượt. Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt khách về quê đón Tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận