24/04/2024 11:58 GMT+7

Vé máy bay nội địa cao quá gây áp lực cho du lịch Đà Nẵng

Là thành phố du lịch, Đà Nẵng bị ảnh hưởng trực tiếp khi giá vé máy bay nội địa tăng cao. Nhiều cử tri lo lắng khách du lịch sụt giảm nếu tình trạng này kéo dài.

Cử tri lo lắng giá vé máy bay nội địa quá cao sẽ ảnh hưởng đến lượng khách tới Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cử tri lo lắng giá vé máy bay nội địa quá cao sẽ ảnh hưởng đến lượng khách tới Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 24-4, Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7. Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri Đà Nẵng bày tỏ lo lắng khi giá vé máy bay "neo" cao kéo dài.

Ông Trần Vĩnh Thái (phường Hải Châu II, quận Hải Châu) cho rằng tình trạng giá vé máy bay nội địa tăng cao sớm muộn gì cũng dẫn đến lượng khách du lịch về Đà Nẵng giảm.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển kinh tế của địa phương vì du lịch - dịch vụ là mũi nhọn chiếm tỉ trọng cao.

Ông cùng nhiều người lo lắng khi thấy hiện nay có tình trạng một số khu du lịch, khách sạn và nhà hàng trong tình trạng vắng khách hơn so với cùng kỳ.

"Bất cập là ở chỗ các tour nước ngoài vẫn ở mức giá bình thường vì giá vé máy bay ít thay đổi. Đề nghị Quốc hội quan tâm có giải pháp trong việc giảm giá vé máy bay nội địa trong thời gian tới" - cử tri này nói.

Trả lời ý kiến cử tri, ông Trần Chí Cường, đại biểu Quốc hội, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nhìn nhận du lịch thành phố sẽ bị tác động nhiều nếu tình trạng vé máy bay nội địa quá cao.

Ông Cường cho biết hiện nay đang vào mùa cao điểm du lịch, nhưng giá vé máy bay nội địa quá cao sẽ là thách thức tác động đến tăng trưởng du lịch nói riêng và kinh tế Đà Nẵng nói chung.

"Tình trạng này chúng tôi cũng đã nắm thông tin. Qua trao đổi thì nguyên nhân chính là dòng máy bay Airbus chủ lực khai thác các tuyến nội địa đang phải đi bảo dưỡng, thay thế linh kiện. Hiện nay các đường bay nội địa không riêng của hãng Vietnam Airlines mà các hãng khác đều dùng loại máy bay này nên khi tiến hành đi thay thế linh kiện thì sẽ thiếu hụt máy bay. Việc này chúng tôi đã có kiến nghị sớm có giải pháp" - ông Cường nói.

Theo ông Cường, trong nhiều giải pháp thì hiện nay có phương án khuyến khích di chuyển trên các loại phương tiện thay thế khác như đường sắt, đường bộ.

Hiện ngành đường sắt cũng có những sản phẩm để tạo ra không gian tốt hơn cho hành khách trải nghiệm.

Nhiều người bày tỏ sự quan tâm đến việc đặt tên gọi hành chính ở các phường sau khi sáp nhập với các đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nhiều người bày tỏ sự quan tâm đến việc đặt tên gọi hành chính ở các phường sau khi sáp nhập với các đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tháng 5 sẽ lấy ý kiến đặt tên phường nơi sáp nhập

Tại buổi tiếp xúc cử tri, nhiều người bày tỏ sự quan tâm đến việc đặt tên gọi hành chính ở các phường sau khi sáp nhập.

Ông Trần Chí Cường cho biết hiện nay Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng đang tiếp thu các ý kiến này. Dự kiến vào tháng 5 sẽ tiếp tục tổ chức lấy ý kiến cư dân ở các nơi sáp nhập. "Việc này (đặt tên đơn vị hành chính) sẽ có sự giám sát để làm sao tên đơn vị hành chính mới vừa đảm bảo tính lịch sử, văn hóa và thực tiễn" - ông Cường nói.

Giá vé máy bay ở Giá vé máy bay ở 'trên trời', đi du lịch đường bộ được không?

Năm nay vé máy bay liên tục tăng giá và khan hiếm, người tiêu dùng hoàn toàn có thể chọn tàu lửa, xe đường bộ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên