21/04/2024 11:05 GMT+7

Giá vé máy bay cao khiến du khách phía Bắc đến Nha Trang - Khánh Hòa giảm

Sắp đến kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, tuy nhiên nguồn khách nội địa từ phía Bắc đến Khánh Hòa rất hạn chế vì giá vé máy bay cao. Sau một số vụ ngộ độc, tỉnh này tăng cường kiểm tra các cơ sở thực phẩm, quán ăn để đảm bảo an toàn trước dịp nghỉ lễ.

Dịp lễ năm nay nguồn khách từ các tỉnh phía Bắc đến Khánh Hòa hạn chế vì giá vé máy bay cao - Ảnh: MINH CHIẾN

Dịp lễ năm nay nguồn khách từ các tỉnh phía Bắc đến Khánh Hòa hạn chế vì giá vé máy bay cao - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, trong 5 ngày nghỉ lễ, từ 27-4 đến 1-5, tổng số lượt cất hạ cánh dự kiến đạt 711 lượt đi và đến Khánh Hòa, tăng 36,7% so với cùng kỳ năm 2023.

Trong đó các chuyến bay quốc tế có 422 lượt cất, hạ cánh, tăng 139% so với cùng kỳ năm 2023. Các chuyến bay quốc nội có 289 lượt cất, hạ cánh, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2023.

Theo ông Trần Minh Đức - chủ tịch Hội Lữ hành Khánh Hòa, nguồn khách phía Bắc năm nay đến địa phương khá hạn chế do vé máy bay cao.

Khách phía Bắc không vào được Nha Trang - Khánh Hòa thì họ có lựa chọn du lịch tại các tỉnh vùng núi phía Bắc hoặc di chuyển đến các địa phương ven biển như Hạ Long, Sầm Sơn…

Tuy nhiên, theo ông Đức, lượng khách từ các tỉnh phía Nam đến Nha Trang trong dịp lễ năm nay rất tiềm năng nhờ tuyến cao tốc TP.HCM - Nha Trang được thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển bằng ô tô. 

Song, ông Đức cũng nói nguồn khách phía Nam đến Nha Trang - Khánh Hòa tăng hay giảm phải đợi kiểm chứng trong nghỉ dịp lễ vì các địa phương như Bình Thuận, Ninh Thuận nằm trên trục cao tốc cũng có các sản phẩm cạnh tranh với Khánh Hòa.

Khánh Hòa tăng cường kiểm tra các cơ sở ăn uống trước dịp lễ

Sở Du lịch Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở này cho rằng thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi sinh vật, vì vậy các cơ sở cần tăng cường giám sát, không hợp đồng với các cơ sở chưa đủ điều kiện. Khi có trường hợp ngộ độc thực phẩm cần báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để phối hợp xử lý.

Bà Nguyễn Thị Phương Đài - phó trưởng Phòng Y tế TP Nha Trang - cho biết trong tháng cao điểm an toàn vệ sinh thực phẩm, đoàn liên ngành của thành phố và các địa phương đang kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thức ăn trên địa bàn và sẽ sớm có báo cáo về kết quả kiểm tra trong quý 1 lên UBND TP Nha Trang.

Đối với các nhà hàng, khách sạn sẽ do Sở Du lịch, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra.

Theo ông Đinh Văn Thiệu - phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, phó chủ tịch thường trực Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh - tỉnh chỉ đạo việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn kéo dài đến hết ngày 15-5.

"Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương siết chặt việc quản lý an toàn thực phẩm, đồng thời duy trì, tổ chức các đợt kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định khi phát hiện sai phạm tại các cơ sở", ông Thiệu khẳng định.

Vụ học sinh THPT ở Nha Trang ngộ độc: Phát hiện khuẩn SalmonellaVụ học sinh THPT ở Nha Trang ngộ độc: Phát hiện khuẩn Salmonella

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa có kết luận: Phát hiện khuẩn Salmonella trên dụng cụ đựng thức ăn của người bán hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên