31/01/2020 16:28 GMT+7

Vật nổ trong hành lý cụ ông 75 tuổi phát nổ tại cửa kiểm tra, 2 người bị thương

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Một vật hình trụ bằng kim loại do cụ ông 75 tuổi mang trong hành lý để đi máy bay phát nổ khi kiểm tra trực quan tại sân bay Vân Đồn. 1 hành khách bị thương và 1 nhân viên hàng không xây xát.

Vật nổ trong hành lý cụ ông 75 tuổi phát nổ tại cửa kiểm tra, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Khu vực soi chiếu an ninh của sân bay Vân Đồn - Ảnh: S.G.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, vụ việc xảy ra trưa 28-1 tại khu vực soi chiếu an ninh của sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Cụ thể lúc 10h40 cùng ngày, tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu sân bay Vân Đồn, lực lượng an ninh hàng không phát hiện trong kiện hành lý của ông Trần Quốc T. (75 tuổi, trú thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương) có 1 vật hình trụ tròn bằng kim loại cần kiểm tra.

Ông T. là khách đi chuyến bay QH 1971 từ Vân Đồn đi Tân Sơn Nhất.

Lực lượng an ninh hàng không đã cách ly hành khách và kiện hành lý để kiểm tra trực quan. Trong khi nhân viên an ninh kiểm tra, vật phẩm nói trên bất ngờ phát nổ làm 1 hành khách đứng gần bị thương và nhân viên an ninh Nguyễn Trung H. bị xây xát ở tay phải.

Lực lượng an ninh hàng không đã đưa hành khách bị thương về phòng y tế sơ cứu. Đồng thời mang tang vật về phòng xử lý vụ việc để phối hợp Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Vân Đồn, Công an huyện Vân Đồn, Hãng hàng không Bamboo Airways xác minh, giải quyết.

Qua làm việc, hành khách Trần Quốc T. khai nhận vật phẩm trên do cháu ông nhặt được, bản thân không biết là vật nguy hiểm nên bỏ vào chiếc cặp thường xài và mang theo chuyến bay QH 1971 từ Vân Đồn đi Tân Sơn Nhất.

Hiện lực lượng an ninh hàng không đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho Công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Vật vã với kiểm tra an ninh sân bay Vật vã với kiểm tra an ninh sân bay

TTO - “Kỷ nguyên khủng bố” đang tạo ra những thách thức không nhỏ cho giới kinh doanh hàng không lẫn “thượng đế” của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất